Trung cấp gọi là gì ? Lợi ích học trung cấp 2023

Hiện nay vẫn có rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ được học trung cấp gọi là gì? Một số người cho rằng bằng trung cấp lớp mấy? Bằng trung cấp học mấy năm? Vậy bằng Trung cấp chuyên nghiệp là gì? Giá trị bằng Trung cấp chuyên nghiệp như thế nào? Hãy cùng https://bangdaihocgiare.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Học Trung cấp gọi là gì?

Trình độ Trung cấp là cấp bậc đứng sau bậc Đại học và Cao đẳng trong hệ thống giáo dục hiện nay. Đây là hình thức đào tạo chính quy với mục đích đào tạo nghề nghiệp cho học viên để có thể xin việc làm luôn. Theo quy định, hiện có 2 loại hình trung cấp là trung cấp nghề và trung cấp chuyên nghiệp.

Học Trung cấp là gì?
Học Trung cấp là gì?

Trong tiếng Anh có rất nhiều thuật ngữ riêng chuyên dùng để gọi tên các loại bằng cấp các lĩnh vực, chứng chỉ chuyên ngành khác nhau thông dụng như Certificate, Diploma, Degree,…rất dễ khiến người Việt Nam chúng ta bị rối. Vậy thực chất các cấp độ tiếng anh được phân loại là gì mà lại nhận được nhiều sự quan tâm như vậy, chúng có khác biệt gì so với các loại bằng cấp trên thị trường hiện nay? Chúng có những phân loại như thế nào? Để không bị tụt lại phía sau bạn hay học những kiến thức bỏ túi để phòng thân có thể sử dụng có ích đấy. Để giải quyết những thắc mắc này, bài viết sau đây đã đưa ra những thông tin tóm tắt, hữu ích giúp bạn nhận thức rõ về từ vựng “trình độ trung cấp” trong Tiếng Anh.

Xem thêm : Cao đẳng gọi là gì ? Có nên học cao đẳng ở các trường ở việt nam 2023

Trung cấp chuyên nghiệp là gì?

Trường trung cấp chuyên nghiệp là một cơ sở giáo dục sau THPT, được thiết kế để đào tạo những ngành nghề riêng biệt hoặc cung cấp các kỹ năng, kỹ thuật cần thiết để thực hiện một công việc cụ thể. Đây là hệ đào tạo từ 3 – 4 năm đối với những người có bằng tốt nghiệp THCS, và từ 1- 2 năm đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT.

Học trung cấp chuyên nghiệp được xem là cách tiếp cận hợp lý với chương trình giảng dạy gắn liền với thực tế công việc hơn là nhận một nền giáo dục chung.Sau khi hoàn thành chương trình học, học sinh sẽ được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Giá trị bằng Trung cấp chuyên nghiệp như thế nào? Có giá trị không?

 • Chứng thực tay nghề, trình độ chuyên môn

Theo chia sẻ của Bộ phận tư vấn tuyển sinh: Bằng Trung cấp chuyên nghiệp có giá trị không là vấn đề nhiều thí sinh quan tâm và thắc mắc. Thực tế, bằng Trung cấp được xem là sự chứng thực tay nghề cũng như trình độ chuyên môn của học sinh.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, bên cạnh những kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ, học sinh còn được nhận bằng Trung cấp chứng thực cho việc các bạn đã trải qua quá trình học tập, rèn luyện bài bản và có đầy đủ các kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng nghiệp vụ nghề.

Chương trình đào tạo của hệ Trung cấp thường chú trọng đến thời gian thực hành, kết hợp lý thuyết với thực hành, thực tế, bám sát yêu cầu thực tiễn của nhà tuyển dụng. Chính yếu tố này tạo điều kiện cho sinh viên có cái nhìn thực tế về công việc và tích lũy kinh nghiệm, đảm bảo có thể đáp ứng công việc của doanh nghiệp ngay sau khi ra trường. Đây là một lợi thế rất lớn cho sinh viên hệ Trung cấp, bởi doanh nghiệp hiện nay rất ưu tiên các ứng viên không cần qua đào tạo lại.

 • Tăng khả năng và cơ hội tìm kiếm việc làm

Để tạo sự thuận lợi cho người học, điều kiện tuyển sinh của hệ Trung cấp khá đơn giản với sự mở rộng ở mọi độ tuổi khác nhau, từ những bạn học sinh tốt nghiệp THCS, tốt nghiệp THPT đến đối tượng như học văn bằng 2, người đi làm… Chính vì thế, những bạn vừa tốt nghiệp THCS sẽ có cơ hội hoàn thành chương trình học phổ thông ngay trong chương trình trung cấp.

Làm bằng trung cấp không cần đặt cọc
Bằng tốt nghiệp Trung cấp cũng giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm

Bên cạnh đó, thời gian đào tạo Trung cấp chỉ kéo dài tối đa 3 năm đối với những bạn học Trung cấp sau khi tốt nghiệp cấp 2. Vì thế, so với những bạn đồng trang lứa chọn lựa bậc học khác, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn khi được tiếp xúc với công việc từ sớm, có cơ hội rèn luyện tay nghề thành thạo và tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế. Đây cũng chính là cơ hội để bạn dễ tìm được việc làm và nhanh chóng thăng tiến trong công việc

Bằng Trung cấp chuyên nghiệp có thể thay cho Bằng tốt nghiệp THPT

Trước đây, có nhiều thông tin cho rằng người học Trung cấp không được phép thi Đại học, tuy nhiên nhận định này là không chính xác. Khi hoàn thành hệ trung cấp, sinh viên được phép thi vào các trường Cao đẳng, Đại học. Tuy nhiên, tùy vào từng ngành nghề, đơn vị giảng dạy mà bạn lựa chọn sẽ được chia thành từng trường hợp khác nhau tương ứng với mức thời gian đào tạo khác nhau.

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Công văn số 3645/ BGDĐT-GDCN về việc công nhận bằng trung cấp chuyên nghiệp thay thế bằng THPT. Theo đó, trường hợp người đã có bằng TCCN nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT, nếu đã học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT hoặc trong chương trình đào tạo TCCN theo quy định của Bộ GD-ĐT, bằng tốt nghiệp TCCN của người học nói trên được sử dụng thay cho bằng tốt nghiệp THPT để học lên cao hoặc cho nhu cầu tuyển dụng.

Như vậy, người tốt nghiệp TCCN trong diện trên được tham gia kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học, cao đẳng hoặc học liên thông lên cao đẳng, đại học. Trong tuyển dụng, bằng TCCN có giá trị tương đương như bằng THPT.

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn nắm bắt được giá trị của bằng Trung cấp chuyên nghiệp.

Tại sao nên tham gia chương trình đào tạo Trung cấp?

Chương trình học Trung cấp đem đến nhiều thuận lợi cho thí sinh
Chương trình học Trung cấp đem đến nhiều thuận lợi cho thí sinh
 • Rút ngắn thời gian học tập

Theo quy định của Bộ LĐTB&XH, kể từ năm 2017, học sinh tốt nghiệp THCS không bắt buộc phải học bổ túc văn hóa khi theo học hệ trung cấp. Do đó, học sinh tốt nghiệp THCS có thể “đi tắt” lên trung cấp.

Với quy định này, học viên có thể rút ngắn thời gian học tập xuống chỉ còn từ 1 – 2 năm. Trường hợp đăng ký học bổ sung kiến thức văn hóa phổ thông, học viên sẽ được đào tạo chương trình trung cấp cùng với chương trình văn hóa trong 2-2,5 năm. Kết thúc chương trình học, học viên được nhận bằng trung cấp và giấy chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa phổ thông có thể đi làm ngay hoặc liên thông lên cao đẳng, đại học.

 • Văn bằng có giá trị hiện hành

Học Trung cấp, học viên không chỉ trau dồi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn mà bằng Trung cấp còn có giá trị hiện hành trên phạm vi cả nước, mang lại những cơ hội nghề nghiệp không hề kém cạnh so với bậc đại học, cao đẳng.

 • Tích hợp thêm kỹ năng mềm

Học Trung cấp, học viên không chỉ được dạy kiến thức chuyên môn mà còn được tích hợp thêm các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, nghệ thuật nói trước công chúng, kỹ năng tạo mối quan hệ, ca múa hát tập thể, giảng dạy nội dung phòng chống tham nhũng… Điều này giúp nâng cao sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp của học sinh.

 • Ổn định việc làm ở tuổi 20

Được đào tạo chương trình thực tiễn, bài bản từ trên ghế nhà trường, học viên trung cấp có thể đáp ứng ngay yêu cầu công việc và ổn định định ngay từ độ tuổi 20.

Thêm vào đó, với môi trường hiện nay, các nhà tuyển dụng ngày càng ưa chuộng tuyển dụng nhân lực từ các trường trung cấp, bởi những người này thường có khả năng hòa nhập công việc nhanh, nhà tuyển dụng không cần tốn thêm chi phí đào tạo lại.

Danh sách trường trung cấp tại việt nam

Xem thêm : Các Trường Đại Học Việt Nam Nổi Tiếng

Các trường Trung cấp tại Hà Nội

 1. Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội
 2. Trường Trung cấp Cầu đường và Dạy nghề
 3. Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội
 4. Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội
 5. Trường Trung cấp Công nghệ Hà Nội
 6. Trường Trung cấp Công nghệ Thăng Long
 7. Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại
 8. Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
 9. Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị kinh doanh Hà Nội
 10. Trường Trung cấp Công nghiệp Hà Nội
 11. Trường Trung cấp Đa ngành Bạch Mai
 12. Trường Trung cấp Đa ngành Hà Nội
 13. Trường Trung cấp Giao thông vận tải Hà Nội
 14. Trường Trung cấp Giao thông vận tải miền Bắc
 15. Trường Trung cấp Hà Nội
 16. Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch Hoa sữa
 17. Trường Trung cấp Kinh tế Hà Nội
 18. Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long
 19. Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Dược Hà Nội
 20. Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội I
 21. Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Phan Chu Trinh
 22. Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Thăng Long
 23. Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Thương mại
 24. Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Thương mại Hà Nội
 25. Trường Trung cấp Kinh tế Tài chính Hà Nội
 26. Trường Trung cấp Kinh tế Tài nguyên và Môi trường
 27. Trường Trung cấp Kỹ thuật đa ngành Hà Nội
 28. Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội (ESTIH)
 29. Trường Trung cấp Kỹ thuật Y Dược Hà Nội
 30. Trường Trung cấp nghề Cơ khí Xây dựng
 31. Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An
 32. Trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội
 33. Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Thăng Long
 34. Trường Trung cấp nghề Nấu ăn và Nghiệp vụ Khách sạn Hà Nội
 35. Trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội
 36. Trường Trung cấp nghề Số 1 Hà Nội
 37. Trường Trung cấp nghề Tổng hợp Hà Nội
 38. Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam
 39. Trường Trung cấp Nghiệp vụ Công đoàn Giao thông vận tải
 40. Trường Trung cấp Quang Trung
 41. Trường Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo Nhà trẻ Hà Nội
 42. Trường Trung cấp Tin học Tài chính Kế toán Hà Nội
 43. Trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội
 44. Trường Trung cấp Xây dựng Hà Nội
 45. Trường Trung cấp Y Dược cộng đồng Hà Nội
 46. Trường Trung cấp Y Dược Hà Nội
 47. Trường Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác
 48. Trường Trung cấp Y Dược Phạm Ngọc Thạch Hà Nội
 49. Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
 50. Trường Trung cấp Y Hà Nội
 51. Trường Trung cấp Y khoa Hà Nội
 52. Trường Trung cấp Y tế Hà Nội

Các trường Trung cấp tại TPHCM

 1. Trường Trung cấp Âu Việt
 2. Trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn
 3. Trường Trung cấp Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh
 4. Trường Trung cấp Bách nghệ Tp. Hồ Chí Minh
 5. Trường Trung cấp Bến Thành
 6. Trường Trung cấp chuyên nghiệp Tôn Đức Thắng
 7. Trường Trung cấp Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh
 8. Trường Trung cấp Công nghệ Lương thực Thực phẩm
 9. Trường Trung cấp Công nghệ thông tin Sài Gòn
 10. Trường Trung cấp Cửu Long
 11. Trường Trung cấp Đại Việt Tp. Hồ Chí Minh
 12. Trường Trung cấp Đông Dương
 13. Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist
 14. Trường Trung cấp Hồng Hà
 15. Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch Tp. Hồ Chí Minh
 16. Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh
 17. Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Quận 12
 18. Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Tây Nam Á
 19. Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Nam Sài Gòn
 20. Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh
 21. Trường Trung cấp Lê Thị Riêng
 22. Trường Trung cấp Mai Linh
 23. Trường Trung cấp Múa Thành phố Hồ Chí Minh
 24. Trường Trung cấp nghề Bình Thạnh
 25. Trường Trung cấp nghề Công nghệ Bách Khoa
 26. Trường Trung cấp nghề Củ Chi
 27. Trường Trung cấp nghề Du lịch và Tiếp thị Quốc tế
 28. Trường Trung cấp nghề Đông Sài Gòn
 29. Trường Trung cấp nghề Giao thông Tiến Bộ
 30. Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương
 31. Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Nghiệp vụ Tôn Đức Thắng
 32. Trường Trung cấp nghề Ngọc Phước
 33. Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo
 34. Trường Trung cấp nghề Nhân lực Quốc tế
 35. Trường Trung cấp nghề Quang Trung
 36. Trường Trung cấp nghề Tư thục Kỹ thuật – Kinh tế Sài Gòn 3
 37. Trường Trung cấp nghề Việt Giao
 38. Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành
 39. Trường Trung cấp Phương Nam
 40. Trường Trung cấp Quang Trung
 41. Trường Trung cấp Quân Y 2
 42. Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn
 43. Trường Trung cấp Sài Gòn
 44. Trường Trung cấp Tổng hợp Sài Gòn
 45. Trường Trung cấp Tây Sài Gòn
 46. Trường Trung cấp Thông tin Truyền thông Tp.HCM
 47. Trường Trung cấp Thủy sản
 48. Trường Trung cấp Tin học Kinh tế Sài Gòn
 49. Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á
 50. Trường Trung cấp Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh
 51. Trường Trung cấp Trần Đại Nghĩa
 52. Trường Trung cấp Vạn Tường
 53. Trường Trung cấp Việt Khoa
 54. Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh
 55. Trường Trung cấp Xây Dựng

Các trường Trung cấp tại miền Bắc

Vùng trung du miền núi phía Bắc

TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI HÀ GIANG
– Trường Trung cấp Y tế Hà Giang
– Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Bắc Quang
– Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Hà Giang
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI TUYÊN QUANG
– Trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật Tuyên Quang
– Trường Trung cấp Y tế Tuyên Quang
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI CAO BẰNG
– Trường Trung cấp nghề tỉnh Cao Bằng
– Trường Trung cấp Y tế Cao Bằng
– Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Cao Bằng
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI BẮC KẠN
– Trường Trung cấp Y tế Bắc Kạn
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI LÀO CAI
– Trường Trung cấp Y tế Lào Cai
– Trường Trung cấp nghề Công ty Apatit Việt Nam
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI YÊN BÁI
– Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ
– Trường Trung cấp Lục Yên
– Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI THÁI NGUYÊN
– Trường Trung cấp nghề Thái Nguyên
– Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên
– Trường Trung cấp Y tế Thái Nguyên
– Trường Trung cấp Thái Nguyên
– Trường Trung cấp nghề Nam Thái Nguyên
– Trường Trung cấp Y khoa Pasteur
– Trường Trung cấp nghề Thái Hà
– Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Thái Nguyên
– Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Thái Nguyên
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI LẠNG SƠN
– Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI PHÚ THỌ
– Trường Trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt Trì
– Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Phú Thọ
– Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Phú Thọ
– Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Sông Hồng
– Trường Trung cấp Nông lâm nghiệp Phú Thọ
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI LAI CHÂU
– Trường Trung cấp Y tế tỉnh Lai Châu
– Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú tỉnh Lai Châu
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI SƠN LA
– Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Sơn La
– Trường Trung cấp Luật Tây Bắc
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI HÒA BÌNH
– Trường Trung cấp Y tế Hòa Bình
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI BẮC GIANG
– Trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang
– Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang
– Trường Trung cấp Y – Dược Bắc Giang
– Trường Trung cấp ASEAN
– Trường Trung cấp nghề miền núi Yên Thế
– Trường Trung cấp nghề Thủ công mỹ nghệ 19-5
– Trường Trung cấp nghề số 12/BQP

 

Vùng đồng bằng Bắc bộ

TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI VĨNH PHÚC
– Trường Trung cấp nghề số 11/BQP
– Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật xây dựng & Nghiệp vụ
– Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc
– Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Vĩnh Phúc
– Trường Trung cấp Công nghệ Vĩnh Phúc
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI BẮC NINH
– Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh
– Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Công thương – CCI
– Trường Trung cấp Y tế Trung ương
– Trường Trung cấp nghề Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Ninh
– Trường Trung cấp nghề KTKT và TCMN truyền thống Thuận Thành
– Trường Trung cấp nghề Bách khoa Bắc Ninh
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI HẢI DƯƠNG
– Trường Trung cấp Cơ giới đường bộ
– Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI HẢI PHÒNG
– Trường Trung cấp nghề kỹ thuật xi măng
– Trường Trung cấp An Dương
– Trường Trung cấp Khu kinh tế Hải Phòng
– Trường Trung cấp Xây dựng
– Trường Trung cấp Nông nghiệp Thủy sản
– Trường Trung cấp Giao thông vận tải Hải Phòng
– Trường Trung cấp Du lịch Thăng Long
– Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật và Công nghệ Hải Phòng
– Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Công nghệ Hải Phòng
– Trường Trung cấp Chuyên nghiệp Hải Phòng
– Trường Trung cấp Bách khoa Hải Phòng
– Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng
– Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Phòng
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI HƯNG YÊN
– Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hưng Yên
– Trường Trung cấp nghề Á Châu
– Trường Trung cấp nghề Châu Hưng
– Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hưng Yên
– Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Đô
– Trường Trung cấp nghề Việt Thanh
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI THÁI BÌNH
– Trường Trung cấp Nông nghiệp Thái Bình
– Trường Trung cấp Xây dựng Thái Bình
– Trường Trung cấp nghề cho người khuyết tật Thái Bình
– Trường Trung cấp nghề Thủ công mỹ nghệ Kiến Xương
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI HÀ NAM
– Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Hà Nam
– Trường Trung cấp nghề Công nghệ Hà Nam
– Trường Trung cấp nghề Giao thông và Xây dựng Việt Úc
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI NAM ĐỊNH
– Trường Trung cấp Giao thông vận tải Nam Định
– Trường Trung cấp nghề số 8
– Trường Trung cấp nghề Thủ công mỹ nghệ truyền thống Nam Định
– Trường Trung cấp nghề Thương mại – Du lịch – Dịch vụ Nam Định
– Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Nông nghiệp Nam Định
– Trường Trung cấp Cơ Điện Nam Định
– Trường Trung cấp Công nghệ và Truyền thông Nam Định
– Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghiệp Nam Định
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI NINH BÌNH
– Trường Trung cấp nghề Quốc tế
– Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng
– Trường Trung cấp nghề Nho Quan
– Trường Trung cấp Kỹ thuật – Du lịch Công đoàn Ninh Bình
– Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur
– Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật và Tại chức Ninh Bình
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI QUẢNG NINH
Trường Trung cấp nghề Công nghệ Hạ Long

 

Các trường Trung cấp miền Trung và Tây Nguyên

Vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung

TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI THANH HÓA
– Trường Trung cấp nghề TTN khuyết tật, đặc biệt khó khăn Thanh Hóa
– Trường Trung cấp nghề Miền núi Thanh Hóa
– Trường Trung cấp nghề Kỹ nghệ Thanh Hóa
– Trường Trung cấp nghề Xây dựng Thanh Hóa
– Trường Trung cấp nghề Thương mại – Du lịch Thanh Hóa
– Trường Trung cấp Phát thanh – Truyền hình Thanh Hóa
– Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Thanh Hóa
– Trường Trung cấp nghề Bỉm Sơn
– Trường Trung cấp nghề Nga Sơn
– Trường Trung cấp nghề số 1 thành phố Thanh Hóa
– Trường Trung cấp nghề Thạch Thành
– Trường Trung cấp nghề Yên Định
– Trường Trung cấp Xây dựng Thanh Hóa
– Trường Trung cấp Kỹ thuật Y Dược Thanh Hóa
– Trường Trung cấp Tuệ Tĩnh Thanh Hóa
– Trường Trung cấp Bách nghệ Thanh Hóa
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI NGHỆ AN
– Trường Trung cấp Dân tộc Nội trú Nghệ An
– Trường Trung cấp Kỹ thuật Yên Thành
– Trường Trung cấp Kinh tế – Công nghiệp – Thủ công nghiệp Nghệ An
– Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Nghệ An
– Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Miền Tây
– Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Nghi Lộc
– Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Tây Nam Nghệ An
– Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Vinh
– Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Vinh
– Trường Trung cấp Y khoa miền Trung
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI HÀ TĨNH
– Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh
– Trường Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh
– Trường Trung cấp Lý Tự trọng
– Trường Trung cấp nghề MITRACO
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI QUẢNG BÌNH
– Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình
– Trường Trung cấp Kinh tế Quảng Bình
– Trường Trung cấp Du lịch – Công nghệ số 9
– Trường Trung cấp Luật Đồng Hới
– Trường Trung cấp nghề Bình Minh
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI QUẢNG TRỊ
– Trường Trung cấp nghề Quảng Trị
– Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Quảng Trị
– Trường Trung cấp Mai Lĩnh Quảng Trị
– Trường Trung cấp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI THỪA THIÊN – HUẾ
– Trường Trung cấp nghề Quảng Điền
– Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên – Huế
– Trường Trung cấp Công nghệ số 10
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI ĐÀ NẴNG
– Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Đà Nẵng
– Trường Trung cấp chuyên nghiệp Ý Việt
– Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Thăng Long
– Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Đà Nẵng
– Trường Trung cấp nghề Việt Á
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI QUẢNG NAM
– Trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc – Miền núi Quảng Nam
– Trường Trung cấp Quảng Đông
– Trường Trung cấp nghề Nam Quảng Nam
– Trường Trung cấp nghề Kinh tế – Kỹ thuật Miền Trung – Tây Nguyên
– Trường Trung cấp ASEAN
– Trường Trung cấp nghề Bắc Quảng Nam
– Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Quảng Nam
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI QUẢNG NGÃI
– Trường Trung cấp nghề tỉnh Quảng Ngãi
– Trường Trung cấp Công nghệ Việt Mỹ
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI BÌNH ĐỊNH
– Trường Trung cấp Thủ công Mỹ nghệ Bình Định
– Trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Hoài Nhơn
– Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bình Định
– Trường Trung cấp văn hóa Nghệ thuật Bình Định
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI PHÚ YÊN
– Trường Trung cấp nghề Thanh niên dân tộc Phú Yên
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI KHÁNH HÒA
– Trường Trung cấp nghề Ninh Hòa
– Trường Trung cấp nghề Cam Ranh
– Trường Trung cấp nghề Vạn Ninh
– Trường Trung cấp nghề Cam Lâm
– Trường Trung cấp nghề Diên Khánh
– Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh
– Trường Trung cấp nghề Dân tộc Nội trú Khánh Sơn
– Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa
– Trường Trung cấp Kỹ thuật miền Trung
– Trường Trung cấp Y Dược Yersin Nha Trang
– Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Trần Đại Nghĩa
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI NINH THUẬN
– Trường Trung cấp Việt Thuận
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI BÌNH THUẬN
– Trường Trung cấp nghề Kinh tế – Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận

 

Vùng Tây Nguyên

TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI GIA LAI
– Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Đông Gia Lai
– Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Gia Lai
– Trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên
– Trường Trung cấp Y tế Gia Lai
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI ĐẮK LẮK
– Trường Trung cấp Đắk Lắk
– Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Đắk Lắk
– Trường Trung cấp Tây Nguyên
– Trường Trung cấp Trường Sơn
– Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI ĐẮK NÔNG
– Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam
– Trường Trung cấp nghề Đắk Nông
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI LÂM ĐỒNG
– Trường Trung cấp nghề Bảo Lộc
– Trường Trung cấp nghề Tân Tiến
– Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Quốc Việt

Các trường Trung cấp miền Nam

Vùng Đông Nam bộ

TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI BÌNH PHƯỚC
– Trường Trung cấp Việt Hàn
– Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bình Phước
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI TÂY NINH
– Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Tây Ninh
– Trường Trung cấp Y tế Tây Ninh
– Trường Trung cấp nghề khu vực Nam Tây Ninh
– Trường Trung cấp Tân Bách khoa
– Trường Trung cấp Á Châu
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI BÌNH DƯƠNG
– Trường Trung cấp Công nghiệp Bình Dương
– Trường Trung cấp Kinh tế Bình Dương
– Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương
– Trường Trung cấp Kinh tế – Công nghệ Đông Nam
– Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương
– Trường Trung cấp Mỹ thuật – Văn hóa Bình Dương
– Trường Trung cấp Nông Lâm nghiệp Bình Dương
– Trường Trung cấp Tài chính Kế toán Bình Dương
– Trường Trung cấp nghề Dĩ An
– Trường Trung cấp nghề Tân Uyên
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI ĐỒNG NAI
– Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật số 2
– Trường Trung cấp Cơ Điện Đông Nam Bộ
– Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Đồng Nai
– Trường Trung cấp nghề 26/3
– Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Đồng Nai
– Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Đồng Nai
– Trường Trung cấp Miền Đông
– Trường Trung cấp Bách khoa Đồng Nai
– Trường Trung cấp nghề Đinh Tiên Hoàng
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI BÀ RỊA – VŨNG TÀU
– Trường Trung cấp Bách khoa Vũng Tàu
– Trường Trung cấp chuyên nghiệp Bà Rịa
– Trường Trung cấp nghề Kinh tế – Kỹ thuật Công đoàn BR-VT
– Trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Phước Lộc
– Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

 

Vùng đồng bằng sông Cửu Long

TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI LONG AN
– Trường Trung cấp Y tế Long An
– Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Long An
– Trường Trung cấp nghề Đức Hòa
– Trường Trung cấp nghề Đồng Tháp Mười
– Trường Trung cấp nghề Cần Giuộc
– Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ HTX miền Nam
– Trường Trung cấp Việt Nhật
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI TIỀN GIANG
– Trường Trung cấp Bách khoa Gò Công
– Trường Trung cấp Kinh tế – Công nghệ Cai Lậy
– Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Tiền Giang
– Trường Trung cấp Kỹ thuật Nghiệp vụ Cái Bè
– Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Tiền Giang
– Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Tiền Giang
– Trường Trung cấp nghề khu vực Cai Lậy
– Trường Trung cấp nghề Kinh tế – Kỹ thuật Công đoàn Tiền Giang
– Trường Trung cấp nghề Khu vực Gò Công
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI BẾN TRE
– Trường Trung cấp nghề Bến Tre
– Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Bến Tre
– Trường Trung cấp Y tế Bến Tre
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI TRÀ VINH
– Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Trà Vinh
– Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Thể thao Trà Vinh
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI VĨNH LONG
– Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Long
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI ĐỒNG THÁP
– Trường Trung cấp Thanh Bình
– Trường Trung cấp nghề – Giáo dục thường xuyên Hồng Ngự
– Trường Trung cấp nghề – Giáo dục thường xuyên Tháp Mười
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI AN GIANG
– Trường Trung cấp nghề Châu Đốc
– Trường Trung cấp nghề Tân Châu
– Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú tỉnh An Giang
– Trường Trung cấp Kỹ thuật – Công nghệ An Giang
– Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật An Giang
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI KIÊN GIANG
– Trường Trung cấp Kỹ thuật Nghiệp vụ Kiên Giang
– Trường Trung cấp Việt – Hàn Phú Quốc
– Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang
– Trường Trung cấp nghề Tân Hiệp
– Trường Trung cấp nghề vùng Tứ giác Long Xuyên
– Trường Trung cấp nghề vùng U Minh Thượng
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI CẦN THƠ
– Trường Trung cấp Giao thông vận tải Miền Nam
– Trường Trung cấp Bách nghệ Cần Thơ
– Trường Trung cấp Miền Tây
– Trường Trung cấp nghề Thới Lai – Tp. Cần Thơ
– Trường Trung cấp Y Dược Mêkông
– Trường Trung cấp Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ
– Trường Trung cấp Đại Việt thành phố Cần Thơ
– Trường Trung cấp Hồng Hà Tp. Cần Thơ
– Trường Trung cấp Thể dục Thể thao Tp. Cần Thơ
– Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Công đoàn Cần Thơ
– Trường Trung cấp nghề Đông Dương
– Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI HẬU GIANG
– Trường Trung cấp Kỹ thuật – Công nghệ tỉnh hậu Giang
– Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật tỉnh Hậu Giang
– Trường Trung cấp Luật Vị Thanh
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI SÓC TRĂNG
– Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Sóc Trăng
– Trường Trung cấp Y tế Sóc Trăng
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI BẠC LIÊU
– Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Bạc Liêu
– Trường Trung cấp nghề Tư thục STC
TRƯỜNG TRUNG CẤP TẠI CÀ MAU
– Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Cà Mau