Danh sách các trường cao đẳng đáng học trong top 12

Việc chọn lựa học cao đẳng thay thế đại học trong bối cảnh thất nghiệp hiện nay là một lựa chọn khôn ngoan. Nếu các bạn không có điều kiện kinh tế hoặc muốn có thêm nhiều thời gian và tiết kiệm chi phí hơn thì có thể xem xét đến các trường cao đẳng mà https://bangdaihocgiare.com giới thiệu danh sách các trường cao đẳng

Cao đẳng gọi là gì

Cao đẳng là một hình thức đào tạo sau bậc THPT và là một hình thức đào tạo thấp hơn so với Đại học. Học Cao đẳng được phân chia thành hai loại hình: Cao đẳng chính quy và Cao đẳng nghề.

Cao đẳng là hình thức đào tạo cũng sau bậc THPT nhưng đi sâu vào thực hành nghề nghiệp. Trước năm 2017, các trường Cao đẳng được phân thành hai loại hình gồm cao đẳng chính quy và cao đẳng nghề. Cao đẳng chính quy đào tạo theo hình thức tập trung dưới dạng tín chỉ và niên chế và do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý. Trong hệ đào tạo chính quy, sinh viên sẽ được học song song lý thuyết và kỹ năng nhưng lý thuyết sẽ tối giản so với Đại học. Thông thường, đào tạo chính quy được thực hiện trong vòng 3 năm.

Lợi ích của việc học cao đẳng:

Thời gian đào tạo ngắn

So với hệ đại học thì thời gian đào tạo của hệ cao đẳng ngắn hơn. Do đó sinh viên của trường cao đẳng ra trường sớm hơn. Từ đó sinh viên có cơ hội nhanh chóng tìm được những công việc phù hợp do đã có kinh nghiệm làm việc với doanh nghiệp ngay khi học tại trường. Chi phí cơ hội cho 02 – 03 năm Cao đẳng học trong so sánh với 04 – 05 năm học Đại học là một chi phí khá lớn và vô hình trong thị trường đầy sôi động và nhiều biến chuyển bất ngờ như hiện nay.

Sự lựa chọn vừa sức

Đối với nhiều bạn trẻ có lực học trung bình khá thì việc học theo hướng nghiên cứu sẽ khó khăn. Do đó, việc lựa chọn cao đẳng được coi là hợp lý. Bên cạnh đó, nếu bạn yêu thích học nghề hơn là nghiên cứu thì cao đẳng hoàn toàn phù hợp.

Khả năng cạnh tranh cao

Ngày nay đa số các nhà tuyển dụng không coi trọng bằng cấp mà chú trọng tới kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp trong công việc. Điều này cho thấy sinh viên cao đẳng có khả năng cạnh tranh vượt trội.

Tiết kiệm chi phí

Thời gian đào tạo cao đẳng chỉ mất từ 2.5 đến 3 năm trong khi đại học có thể lên tới 4 – 5 năm. Thời gian dài sẽ tốn kém nhiều chi phí cho việc học tập và sinh hoạt. Mặt khác, một số trường cao đẳng học phí thấp hơn đại học, giúp tiết kiệm chi phí hơn. Thêm vào đó, sinh viên cao đẳng sau khi tốt nghiệp sớm hơn sẽ có thể đi làm sớm hơn, tự tin vào thu nhập mình có được và khẳng định thương hiệu cá nhân trong nghề nghiệp của mình.

Thu nhập ổn định

Theo nghiên cứu cho thấy, thu nhập của những người có trình độ cao đẳng hiện nay cũng không hề kém so với những người có trình độ đại học. Thậm chí, nếu bạn có năng lực giỏi và biết tận dụng tốt cơ hội rèn luyện thêm thì mức lương có thể cao hơn.

Theo thống kê tại Cao đẳng Việt Mỹ, trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp, sinh viên trường này có tỷ lệ có việc làm đúng chuyên ngành lên đến 96%. Đại đa số sinh viên có thu nhập từ 8 triệu trở lên. Cá biệt, ở ngành Phiên dịch và Quan hệ công chúng, thu nhập của sinh viên sau 01 năm tốt nghiệp lên đến 12 triệu – 20 triệu. Trong đó, nhiều em thăng tiến lên các vị trí quản lý nhóm, quản lý bộ phận sau từ 2 – 3 năm làm việc.

Dễ dàng liên thông

Nếu sau khi hoàn thành chương trình cao đẳng mà bạn muốn hoàn tất sự nghiệp học tập thì có thể học liên thông lên đại học. Học liên thông chương trình đại học sẽ giúp bạn nâng cao được các kiến thức và kỹ năng chuyên môn hơn.

Tại Cao đẳng Việt Mỹ, nhà trường hợp tác đào tạo với Đại học Mở TP.HCM, Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Phú Xuân để sinh viên thuận tiện liên thông Đại học. Theo đó, các em chỉ học thêm trung bình từ 1 – 1.5 năm vào các ngày cuối tuần là nhận được bằng Đại học.

Xem thêm :

Top 12 trường cao đẳng tại tp hồ chí minh được bình chọn tốt nhất

1. Cao đẳng Công Thương – Quận 9 thuộc danh sách các trường cao đẳng tốt

Đứng đầu trong danh sách các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM chính là Cao Đẳng Công Thương, các chương trình đào tạo của Trường được thiết kế đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng theo yêu cầu của xã hội. Hiện nay, trường có các chuyên ngành đào tạo hệ cao đẳng chính quy như:

 • Kế toán
 • Tài chính Ngân hàng
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị Khách sạn
 • Quản trị Nhà hàng
 • Tiếng Anh

Đội ngũ giảng viên của làm bằng Cao Đẳng Công Thương TPHCM đại đa số có trình độ sau đại học, đa số cán bộ giảng dạy của Trường tốt nghiệp từ các trường, viện uy tín trong nước và các nước phát triển trên thế giới. Hiện HITC sở hữu 2 cơ sở học tập, nghiên cứu và làm việc được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại cùng 1 khu Ký túc xá với sức chứa hơn 2.000 sinh viên nội trú.

Mức học phí của Cao Đẳng Công Thương TP. HCM sau đây:

 • Khối Kinh Tế: 540.000 đồng/tháng
 • Khối Kỹ Thuật Công Nghệ: 630.000 đồng/tháng

Cao đẳng Công Thương TPHCM - Danh sách các trường cao đẳng
Cao đẳng Công Thương TPHCM – Danh sách các trường cao đẳng

Thông tin liên hệ

2. Cao đẳng Quốc Tế TP. HCM – Bình Tân

Nằm tiếp theo trong top các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM tốt và uy tín chính là Cao Đẳng Quốc Tế TP. HCM, Trường luôn cố gắng nâng cao phát triển khả năng đào tạo, phát triển phương pháp học đi đôi với hành, nội dung giảng dạy bám sát thực tế, nâng cao kỹ năng nghề, đáp ứng được yêu cầu mà các doanh nghiệp tuyển dụng đang đòi hỏi ở người lao động.

Với đội ngũ giảng viên của Cao Đẳng Quốc Tế TP. HCM đều có trình độ cao và tốt nghiệp từ các trường danh tiếng trong và ngoài nước. Hiện trường sở hữu 3 cơ sở học tập, nghiên cứu tại TP. HCM và một cơ sở tại Đà Nẵng được đầu tư một cách đẹp đẽ, khang trang, tạo điều kiện hết mức cho sinh viên.

Mức học phí của Cao Đẳng Quốc Tế TP. HCM với chương trình đại trà: Khối ngành Y tế: 18.000.000 đồng/năm/3 Học kỳ và các khối ngành khác: 16.000.000 đồng/năm/3 Học Kỳ. Chương trình chất lượng cao khoảng: 19.000.000 đồng/năm/2 Học kỳ.

Trường Cao đẳng TPHCM – Cao đẳng Quốc Tế TPHCM
Trường Cao đẳng TPHCM – Cao đẳng Quốc Tế TPHCM

Thông tin liên hệ

3. Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng – Quận 1

Học ở trường cao đẳng nào tại TPHCM thì uy tín và có chất lượng?? Tiếp theo Top10thuduc sẽ giới thiệu đến bạn Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng, ngôi trường được đặt theo tên của vị anh hùng dân tộc Cao Thắng. Trường hiện đang đào tạo 3 hệ: Cao đẳng kỹ thuật, Trung học kỹ thuật và Công nhân kỹ thuật bậc 3/7.

Với đội ngũ giáo viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ đạt và vượt chuẩn, Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng này còn phát triển quy mô, ngành nghề đào tạo, đa dạng hoá các loại hình đào tạo trên cơ sở giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo. Quy hoạch xây dựng khuôn viên nhà trường khang trang sạch đẹp, đầu tư trang thiết bị đào tạo hiện đại.

Học phí của Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng trung bình là 5.800.000 đồng/học kỳ. Nếu bạn đang có kế hoạch vào trường cao đẳng thì Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng có thể là nơi phù hợp với bạn đấy. Chắc chắn đây là một trogn các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM- Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng
Các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM- Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

Thông tin liên hệ

4. Cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại – Phú Nhuận

Cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại là một trong các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM với hơn 20 năm kinh nghiệm tự tin với chất lượng đào tạo và giảng dạy các ngành đào tạo trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ, như: Quản trị kinh doanh, Logistics quốc tế, Marketing thương mại… từ lâu đã trở thành thương hiệu thế mạnh của nhà trường.

Đội ngũ giảng viên gần 20 PGS, TS và 200 Ths của trường Cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại giàu kinh nghiệm thực tiễn, luôn có phương pháp giảng dạy hiện đại, đổi mới nội dung trong từng bài giảng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và xây dựng một môi trường học tập thân thiện và tiên tiến.

Học phí của Cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại trung bình khoảng 7.800.000 đồng/năm. Có thể đại học Cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại là một lựa chọn mà bạn không muốn bỏ qua đâu đấy.

Các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM – Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại
Các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM – Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại

Thông tin liên hệ

5. Cao đẳng Kinh Tế – Quận 10

Trường Cao đẳng Kinh tế được biết đến là một trong các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM. Nơi đây là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực vững vàng về chuyên môn, nhiệt huyết trong công việc. Trường đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi lịch sử và có khởi nguyên từ 4 trường Trung học chuyên nghiệp: Trung học Tài chính, Trung học Kế hoạch, Trung học Thương nghiệp, Trung học Lao động – Tiền lương.

Trong suốt chặng đường hơn 30 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Kinh tế không ngừng nâng cao chất lượng về đào tạo, hợp tác phát triển và các dịch vụ khác nhằm hướng tới mục tiêu trở thành một trung tâm đào tạo giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao, đào tạo những người giỏi nghề, có khả năng ứng dụng nghề nghiệp…

Trong những năm gần đây, các sinh viên của Trường Cao đẳng Kinh tế đã có cơ hội giao lưu cùng bạn bè và học giả quốc tế thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn, chương trình giao lưu học thuật, các hoạt động vì cộng đồng.

Học phí Cao đẳng Kinh tế thấp nhất trong các trường thuộc khối cao đẳng:

 • Cao đẳng chính quy: 2.700.000 đồng/học kỳ
 • Trung cấp chuyên nghiệp chính quy: 2.350.000 đồng/học kỳ

Trường Cao đẳng TPHCM – Cao Đẳng Kinh Tế
Trường Cao đẳng TPHCM – Cao Đẳng Kinh Tế

Thông tin liên hệ

6. Cao đẳng Sư Phạm Trung Ương – Quận 10

Là một trong các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM trường chuyên đào tạo Giáo viên Mầm non, với quy mô ngày càng lớn và luôn có những đổi mới về mục tiêu, nội dung, phương pháp giáo dục, thực hành, thực tập. Cao đẳng Sư Phạm Trung Ương có chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao và sinh viên tốt nghiệp ra trường có tay nghề vững vàng đáp ứng yêu cầu và được xã hội chấp nhận, đánh giá cao.

Cao đẳng Sư Phạm Trung Ương này hiện đang đào tạo đa ngành như: Sư phạm âm nhạc, Giáo dục Đặc biệt, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục công dân, Sư phạm Công nghệ, Thông tin – Thư viện, Tin học, Công tác xã hội,… Bên cạnh đó, với đội ngũ giáo viên là những Thạc Sĩ, Cử Nhân từ những trường đại học danh tiếng.

Học phí của Cao đẳng Sư Phạm Trung Ương khoảng từ 6.500.000 đồng/Học kì – 8.500.000 đồng/Học kỳ

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương - Danh sách các trường cao đẳng
Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương – Danh sách các trường cao đẳng

Thông tin liên hệ

7. Cao đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn – Quận 8

Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn Là một trong những cơ sở đào tạo uy tín và có chất lượng, hiện nay trường đã và đang nỗ lực để trở thành một trong các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM có chất lượng cao và tiên tiến đạt chuẩn trong nước và quốc tế. Trường đang đào tạo đa ngành và đa lĩnh vực, các khoa mà trường đang hiện có:

 • Khoa Công nghệ thông tin
 • Khoa Sư phạm mầm non – Nữ công
 • Khoa Kinh tế -Luật
 • Khoa Y dược
 • Khoa Cơ khí xây dựng
 • Khoa Du lịch – Khách sạn
 • Khoa Điện – Điện tử

Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm, gần gũi và luôn đưa ra các lời khuyên bổ ích, công với đó cơ sở vật chất của Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn này cũng đang được nâng cao và ngày một hoàn thiện hơn để đáp ứng tối đa môi trường học tập đầy chất lượng cho các sinh viên.

Học phí của Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn khoảng 420.000 đồng/tín chỉ, tùy vào số lượng tin chỉ mà sinh viên đăng ký.

Cao Đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn
Cao Đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn

Thông tin liên hệ

8. Cao đẳng Y Dược Pasteur – Bình Thạnh

Nằm tiếp theo trong Top các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM đó chính là Cao đẳng Y Dược Pasteur, là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp nhân lực ngành Y tế trình độ Cao đẳng hệ Chính quy các ngành Y Dược. Bên cạnh đó, trường còn tự hào là một trong những môi trường đào tạo trình độ Cao đẳng Y Dược chất lượng, uy tín đạt chuẩn Bộ Y tế.

Sinh viên theo học tại Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ thuật thực hành chuyên nghiệp. Hơn nữa, trường còn đầu tư cơ sở vật chất, phòng thực hành, trang thiết bị kỹ thuật dạy và học hiện đại. Hệ thống phòng thí nghiệm thực hành Y Dược hiện đại, thiết bị đồng bộ, với đầy đủ dụng cụ y khoa, hóa chất.

Có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học Y Dược, nhiều giảng viên có học hàm tiến sĩ, Thạc sĩ Y. Môi trường giáo dục thân thiện, giảng viên trẻ, nhiệt tình, mô hình đào tạo chất lượng đảm bảo cung cấp những nhân viên y tế chất lượng cao.

Học phí của Cao đẳng Y Dược Pasteur rơi vào khoảng 350.000đ/tín chỉ. Bạn đang có kế hoạch đăng kí vào các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM? Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn đấy.

Cao đẳng Y Dược Pasteur
Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thông tin liên hệ

9. Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn – Thủ Đức

Với 20 năm kinh nghiệm, trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là một trong những nơi đi đầu trong việc đem lại một môi trường học tập hiện đại, tiện nghi với đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết và lành nghề giúp cho sinh viên có cái nhìn thực tế nhất đối với ngành học mà mình đã lựa chọn. Chắc chắn đây là một trong các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM mà bạn nên cân nhắc đầu tiên.

Hiện nay, trường đang có 08 khoa ngành đào tạo bậc Cao đẳng và TCCN gồm:

 • Khoa Y – Dược
 • Khoa Sư phạm
 • Khoa Kinh tế
 • Khoa Du lịch
 • Khoa Kỹ thuật công nghệ
 • Khoa Công nghệ Ô tô
 • Khoa Ngoại ngữ
 • Khoa Điện tử – Tự động hóa và Truyền thông

Tại trường cao đẳng Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, hệ thống các phòng thực hành đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại đảm bảo cho sinh viên rèn luyện kỹ năng, tay nghề. Đồng thời các em còn được tiếp cận công nghệ mới tại các công ty đối tác – khu công nghệ cao, nâng cao khả năng ứng dụng Công nghệ thông tin, giao tiếp bằng tiếng Anh và các lớp học ngoại khóa.

Học Phí của Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn khoảng 550.000 đồng/tháng

Top trường cao đẳng tốt nhất TPHCM – Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
Top trường cao đẳng tốt nhất TPHCM – Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Thông tin liên hệ

10. Cao đẳng Bách Việt – Quận 7

Học tại các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM nào uy tín và có chất lượng? Top10thuduc tiếp theo đây sẽ giới thiệu đến bạn trường Cao Đẳng Bách Việt, là nơi đào tạo cho người học nắm vững tri thức chuyên môn, có kỹ năng hợp tác và chuyên nghiệp biết kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và ứng dụng, để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao.

Cao Đẳng Bách Việt luôn nỗ lực gắn kết đào tạo với yêu cầu của thực tế trong xã hội, chú trọng đào tạo nghiệp vụ, chuyên môn kỹ thuật với thái độ nghề nghiệp và khả năng làm việc phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện đại, có tác phong chuyên nghiệp cao.

Học phí của Cao đẳng Bách Việt rơi vào khoảng 150.000 đồng/1 tín chỉ

Video giới thiệu Trường Cao đẳng Bách Việt

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 23 Trần Xuân Soạn, Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. HCM
 • Điện thoại: 1900 636 491
 • Email: info@localhost
 • Website: bachviet.edu.vn

11. Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn – Quận 3

Trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn với 30 năm hình thành và phát triển, đến nay Nhà Trường đã đào tạo và cung cấp hơn 20.000 các nhà Quản lý du lịch lữ hành và khách sạn, nghiệp vụ Lễ tân, Phục vụ nhà hàng, Phục vụ phòng, Pha chế rượu, Hướng dẫn viên quốc tế và nội địa, Điều hành và hướng dẫn du lịch nước ngoài, Bếp Âu – Á, Bếp Việt Nam…

Đến đây các bạn sẽ được học tập dưới vốn kiến thức sâu rộng của các thầy cô già dặn kinh nghiệm và là sinh viên của một trong những Trường cao đẳng TPHCM danh tiếng nhất. Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM nào về ngành du lịch, hãy đến ngay Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn để được tư vấn nhé.

Học phí Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn trung bình dao động từ 22.000.000 – 24.000.000 đồng/năm

Top trường cao đẳng tốt nhất TPHCM – Cao đẳng nghề Du Lịch Sài Gòn
Top trường cao đẳng tốt nhất TPHCM – Cao đẳng nghề Du Lịch Sài Gòn

Thông tin liên hệ

12. Cao đẳng Xây Dựng – Thủ Đức

Nằm cuối cùng trong danh sáchcác trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM, chính là Cao Đẳng Xây Dựng, là trường thuộc bộ xây dựng chuyên đào tạo các cán bộ kỹ thuật nghiệp vụ bậc cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và công nhân kỹ thuật. Hiện nay trường có nhiều hình thức đào tạo như: Chính quy dài hạn tập trung, tại chức, bồi dưỡng ngắn hạn,…

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, Cao Đẳng Xây Dựng luôn chú trọng đầu tư vào đội ngũ giảng viên, cán bộ, công nhân viên với Giàu kinh nghiệm, có chuyên môn nghiệp vụ cao, thường xuyên được tiếp cận thực tế để nâng cao nghiệp vụ, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm.

Học phí Cao Đẳng Xây Dựng vào khoảng 8.600.000 – 10.400.000 đồng/năm. Đặc biệt, ngành Cấp, thoát nước miễn 100% học phí toàn khóa học.

Top trường cao đẳng tốt nhất TPHCM – Cao đẳng Xây Dựng
Top trường cao đẳng tốt nhất TPHCM – Cao đẳng Xây Dựng

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, Phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 3896 0087
 • Email: [email protected]
 • Website: hcc2.edu.vn

Trên đây là danh sách các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM được nhiều đánh giá ấn tượng nhất từ phía các cựu sinh viên và các diễn đàn đánh giá, mức chi phí cũng rất phù hợp. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn tốt nghiệp cấp 3 lựa chọn được một trường đại học phù hợp nhất với bản thân.