Danh sách top các trường đại học tốt tại hà nội

Danh sách top các trường đại học tốt tại hà nội

1. Đại học Quốc gia Hà Nội

Đứng đầu trong danh sách top các trường đại học tốt nhất Hà Nội đó chính là ngôi trường giàu truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là ngôi trường đứng đầu các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam theo bảng xếp hạng quốc tế UniRank. Và xếp hạng 139 Châu Á ( Theo QS World University Rankings).

Đại học quốc gia Hà Nội bao gồm các trường đại học thành viên

 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (VNU – HUS)
 • Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (VNU – USSH)
 • Trường Đại học Ngoại ngữ (VNU – ULIS)
 • Trường Đại học Công Nghệ (VNU – UET)
 • Trường Đại học Kinh tế (VNU – UEB)
 • Trường Đại học Giáo dục (VNU – UEd)
 • Trường Đại học Việt – Nhật (VNU – VJU)

Trải nghiệm và lời khuyên

 • Chất lượng dạy học tốt, mình được tham gia và trải nghiệm nhiều hoạt động ngoại khoá. Cơ sở vật chất của trường đầy đủ và ngày càng hiện đại. Tuy vậy, giáo viên đôi lúc còn dạy lan man thiếu chính xác

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

2. Đại học Bách khoa Hà Nội

Được coi là cái nôi của khối A: Toán, Lý, Hóa, hàng năm Đại học Bách Khoa là “mục tiêu của rất nhiều học sinh trên cả nước. Đến với ngôi trường đông đúc và luôn sôi động với hàng loạt các phong trào của sinh viên này, bạn sẽ càng cảm thấy quả là một lựa chọn không tồi khi bạn trở thành sinh viên của ngôi trường này.

Cơ sở vật chất

 • Bách khoa là ngôi trường có diện tích lớn nhất trong khu vực nội thành Hà Nội. Vì vậy, bạn có thể thoải mái đi dạo, chạy bộ, hoặc tổ chức các hoạt động của sinh viên thì đó là một điều cực kì thoải mái. Có thể nói trường được trang bị khá hiện đại với hàng chục toà nhà cao tầng với tổng diện tích sử dụng hơn 20 vạn m2. Không ít sinh viên học 5 năm rồi mà còn chưa khám phá và biết hết mọi ngóc ngách của trường. Tuy nhiên, khuôn viên của trường sẽ bị tách ra bởi sự xen kẽ của các nhà dân nên cẩn thận vì bạn sẽ bị lạc nhé.

Đại học Bách khoa Hà Nội
Đại học Bách khoa Hà Nội
 • Với các bạn yêu sách thì Bách Khoa đúng là một lựa chọn không thể tốt hơn. Tại đây có thư viện Tạ Quang Bửu lớn mà không phải trường nào cũng có được.

Đội ngũ giảng viên

 • Nhiều giáo sư đầu ngành trên cả nước đã quy tụ về Bách Khoa. Số lượng giảng viên có học vị PGS, TS rất đông với trình độ chuyên môn cao. Bởi vậy, cứ vào BKA là bạn sẽ nhanh chóng được rèn luyện khoa học và đều đặn.
 • Về ngành hot: Hiện nay, Bách Khoa tuyển 12 ngành chính chủ yếu là kỹ thuật và chuyên môn. Theo nhận định của nhiều cựu sinh viên Bách Khoa thì mọi chuyên ngành thuộc về kỹ thuật, công nghệ đều thuộc loại đỉnh, đặc biệt nhóm ngành liên quan đến điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, tự động hóa….
 • Về hoạt động sinh viên: Sinh viên Bách Khoa đa phần là nam giới, họa hoằn mới có một hoặc một vài bạn nữ học Bách Khoa. Tuy nhiên, không vì thế mà trường Bách Khoa ít có hoạt động sinh viên thay vào đó sự nhiệt huyết của các chàng trai nơi đây đã tạo ra một cuộc sống sinh viên luôn năng động, thú vị.

Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Xem thêm:


3. Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập ngày 25 tháng 1 năm 1956 với tên gọi ban đầu là Trường Kinh tế Tài chính. Lúc đó, Trường được đặt trong hệ thống Đại học nhân dân Việt Nam trực thuộc Thủ tướng Chính phủ.
Là trường trọng điểm quốc gia, trường Đại học hàng đầu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có sứ mệnh cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới.

Cơ sở vật chất

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân không ngừng cải tiến chất lượng giảng dạy, nâng cao, cải tiến trang thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo như điều hòa, máy chiếu, bình nước nóng lạnh…

 

Đội ngũ nhân sự

 • Đội ngũ các giảng viên, nha khoa học đạt trình độ chuyên nghiệp và có tâm huyết với nghề 17 Giáo sư, 112 phó Giáo sư, 186 tiến sĩ, 524 thạc sĩ và có nhiều giảng viên được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Trong vấn đề nghiên cứu khoa học, giảng viên của trường đã có được hàng ngàn bài báo khoa học đăng tạp chí bao gồm các chương trình, đề tài các cấp.

Hoạt động sinh viên

 • Mỗi khoa đều có có các CLB, Liên chi hội khoa cùng một số tổ chức khác. Hoạt động giành cho sinh viên diễn ra rất đa dạng, từ những hoạt động chung giành cho cả trường đến những hoạt động có liên quan đến ngành nghề mà các bạn sinh viên theo học.

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội


4. Đại học Sư phạm Hà Nội là một top các trường đại học tại hà nội tốt nhất

Với phương châm đem đến cho sinh viên Việt Nam chất lượng giảng dạy tốt nhất, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, Đại học Sư phạm Hà Nội luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Từ nơi đây, hàng ngàn nhân tài đã được nuôi dưỡng, cống hiến tài đức cho Tổ quốc. Và không biết tự khi nào danh xưng “Đại học Sư phạm Hà Nội” lại trở nên thân thương đến thế trong trái tim mỗi người thầy, người con của đất Hà thành.

Trường đã trải qua nhiều lần đổi tên như: Trường Đại học Sư phạm Khoa học (1951 – 1956), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (1956 – 1967), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1 (1967 – 1993), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (1993 – đến nay).

Trường đang phát triển theo hướng đại học nghiên cứu với quy mô trên 35.000 sinh viên; là một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của quốc gia; là nơi tập trung các chuyên gia, giảng viên trình độ cao; các chương trình đào tạo liên kết quốc tế có uy tín trên thế giới; cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại với các dịch vụ hoàn hảo.

Hoạt động của sinh viên

 • Sinh viên của trường Đại học Hà Nội không chỉ có kiến thức sâu rộng mà còn cực kì năng động, nhiệt huyết và đam mê. Thông qua các CLB, đội nhóm của trường, các nhà giáo tương lai thỏa sức sáng tạo, bùng cháy và thể hiện bản thân mình, để vẽ nên một quãng đời sinh viên thật tươi đẹp và rực rỡ.
 • Có thể đề cập đến CLB Máu Sư Phạm, là nơi các bạn trẻ thể hiện tinh thần nhân đạo, tương thân tương ái của mình với các chương trình hiến máu nhân đạo định kì tổ chức cho sinh viên toàn trường.
 • CLB Guitar: đây là nơi bạn thỏa sức bung xõa bên cây đàn “sinh viên”, cũng đám bạn ca hát mà chẳng sợ thiên hạ dèm pha.
 • Ngoài ra còn có một số CLB, đội nhóm khác như: CLB Karatedo, CLB Kĩ năng (CTC), Đội Thanh niên xung kích, CLB T&T Khoa Toán,…

Đội ngũ giảng viên

 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội luôn tự hào với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm có học bằng, học vị cao, luôn tâm huyết và yêu nghề. Tính đến năm 2014, trường có tổng cộng 1.227 cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên (trong đó có 24 giáo sư, 126 phó giáo sư, 227 tiến sĩ khoa học và tiến sĩ, 177 thạc sĩ, 19 Nhà giáo Nhân dân và 74 Nhà giáo ưu tú).

Cơ sở vật chất

 • Để đảm bảo công tác dạy và học đạt hiệu quả cao nhất, trường luôn không ngừng đầu tư cải thiện trang thiết bị và cơ sở vật chất phù hợp với yêu cầu ngày một nâng cao của ngành giáo dục.
 • Nhà trường có hệ thống phòng học trang bị đầy đủ máy móc thiết bị phục vụ nhu cầu giảng dạy của giảng viên và sinh viên toàn trường với 181 phòng có tổng diện tích là 19.760 m². Để phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin và các bộ môn liên quan đến tin học, máy tính, nhà trường đầu tư xây dựng 36 phòng máy với diện tích 2.812 m².
 • Ngoài ra, trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Sư Phạm Hà Nội được bố trí tại một toà nhà 4 tầng có diện tích sử dụng khoảng 5.000m2 và gần 1.000 chỗ ngồi với đầy đủ trang thiết bị và bàn ghế chuyên dụng luôn sẵn sàng phục vụ sinh viên và giảng viên của trường. Trung tâm hiện có bốn phòng chức năng chính là: Phòng Nghiệp vụ, phòng Đọc, phòng Mượn và Phòng Tin học.

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội.

>>> 4 lý do sinh viên nên mua bằng đại học


5. Đại Học Thủy Lợi

Qua 1 nửa thế kỷ không ngừng nỗ lực và phát triển, Trường đại học Thủy lợi ngày càng khẳng định mình là một nơi đào tạo đại học chất lượng của cả nước.

Có trụ sở chính tại Hà Nội, trường đại học Thủy lợi cho thấy đây là một môi trường lý tưởng phát huy toàn bộ năng lực và trí tuệ của mình cho sự nghiệp đào tạo và phát triển ngành Thủy lợi, cung cấp những kiến thức cần thiết để sinh viên học tập và phát triển.

Hoạt động sinh viên

 • Trường đại học Thủy lợi có rất nhiều các câu lạc bộ dành cho sinh viên, tạo điều kiện để sinh viên trau dồi các kỹ năng cần thiết và bổ sung các kiến thức còn yếu. Có thể kể tới một vài câu lạc bộ tiêu biểu của trường như câu lạc bộ Phát triển kỹ năng – một câu lạc bộ thúc đẩy sự sáng tạo và năng động của các sinh viên, đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian…
 • Ngoài ra, đại học Thủy Lợi còn có có các câu lạc bộ khác như CLB Môi trường chuyên về các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, CLB Tin học sinh viên – một môi trường lý tưởng cho những ai yêu thích công nghệ thông tin. Hay CLB tiếng Anh đại học Thủy Lợi – CLB để sinh viên rèn luyện và nâng cao trình độ Anh ngữ của mình.

Đội ngũ giảng viên

 • Trường đại học Thủy Lợi có một đội ngũ giảng viên chất lượng, đạt chuẩn, trong đó có 175 Thạc sỹ, 80 Tiến sỹ, 46 Phó giáo sư, 8 Giáo sư. Bên cạnh đó, trường còn có 2 Nhà giáo Nhân dân, 58 Nhà giáo ưu tú do Nhà nước trao tặng. Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi để các giảng viên đi học và trau dồi kiến thức ở nước ngoài.

Cơ sở vật chất

 • Trường được xây dựng trên diện tích 9,78 ha khuôn viên bao gồm:
 • 50 phòng học, 2 hội trường lớn sức chứa 1000 người được trang bị đầy đủ âm thanh ánh sáng. Ngoài ra, đại học Thủy lợi còn trang bị 9 giảng đường chuyên dùng, lắp trên 100 chiếc bảng di động và màn chiếu tại giảng đường để phục vụ cho quá trình dạy và học hiệu quả. Trường còn sở hữu khu thí nghiệm thuỷ lực hiện đại, 10 phòng thí nghiệm độc lập, 6 cơ sở thí nghiệm khác.
 • Thư viện của trường: Hiện nay, thư viện đang có khoảng 40.000 đầu sách các loại, trên 50 đầu báo, tạp chí phục vụ cho quá trình nghiên cứu và tìm kiếm thông tin.
 • Khu Giáo dục thể chất: là một quần thể hiện đại đa chức năng với nhà thi đấu, sân bóng, bể bơi, sân tennis…
 • Trung tâm tin học: gồm 4 phòng máy với mỗi phòng có khoảng 100 máy tính có khả năng truy cập Internet.
 • Trạm y tế có 4 phòng, 2 giường, 1 bàn khám bệnh và được cung trang thiết bị một cách đầy đủ.
 • Ký túc xá: có 4 dãy nhà 3 tầng gồm 270 phòng ở có đủ điều kiện tiện nghi. Ngoài việc được ở trong một không gian có điều kiện tốt, sinh viên ở ký túc xá còn được tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao bổ ích.

Địa chỉ: 175 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội


6. Đại học ngoại thương một top các trường đại học tại hà nội nên học

Đại học ngoại thương Hà Nội được thành lập vào năm 1960, là ngôi trường đại học đào tạo kinh tế, đối ngoại hàng đầu thủ đô.

 

 • Trường Đại học Ngoại Thương đã nhận được rất nhiều các giải thưởng cao quý như được Liên hiệp Hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VUSTA) trao tặng Cúp vàng “Thương hiệu Việt” năm 2006 và Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới vào tháng 05 năm 2010 và Huân chương Độc lập hạng Nhất vào tháng 09 năm 2012.
 • Sinh viên tốt nghiệp đại học Ngoại thương năng động, tự tin, khi làm việc ở trong và ngoài nước đều được đánh giá cao về kiến thức chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Theo thống kê có đến 98 – 100% sinh viên tốt nghiệp đại học Ngoại thương có việc làm đúng với chuyên ngành được đào tạo.

Đội ngũ giảng viên

Trường Đại học Ngoại thương luôn tự hào về đội ngũ giảng viên với kiến thức chuyên môn vững vàng, tác phong làm việc chuyên nghiệp, luôn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên. Đây cũng là một trong những yếu tố làm nên thương hiệu trường Đại học Ngoại thương tại Việt Nam.

Cơ sở vật chất.

Ngoại thương được đánh giá là trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo kinh tế, kinh doanh. Trong trường hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư khá kĩ càng từ máy chiếu, tivi hệ thống multimedia…Trong trường cũng có canteen để phục vụ việc ăn uống của sinh viên.

Khuôn viên Ngoại thương không quá rộng nhưng lúc nào cũng đông đúc sinh viên với những hoạt động xã hội tiêu biểu: Hiến máu nhân đạo, Hoạt động giao lưu học tập, hoạt động giải trí….

Điểm đặc biệt của đại học Ngoại thương

Ở Đại học Ngoại thương, bạn sẽ có cơ hội được học cùng những bạn học Giỏi “xuất chúng” , bởi vậy vô tình sẽ tạo thành động lực để bạn cố gắng để đuổi kịp. Năng lực của sinh viên Ngoại thương không chỉ là trong việc học đơn thuần ở trường, ở lớp mà còn là vốn hiểu biết xã hội. Theo nhận định của nhiều người, sinh viên Ngoại thương thường có “năng lực lãnh đạo” – đó có thể là lí do mà ở Ngoại thương đa phần các bạn đều khá hiểu biết về các vấn đề lớn lao của đất nước, của doanh nghiệp, của ngành nghề quan tâm…

Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội


7. Đại học Khoa học tự nhiên

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là một trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường là nơi đào tạo các ngành về lĩnh vực khoa học cơ bản như Toán Học, Toán Cơ, Vật Lý Học, Hóa Học, Sinh Học, Khí Tượng, Thủy Văn, Hải Dương Học, Địa Lý Học, Khoa Học Môi trường,… còn là top trường đại học

Trường đại học Khoa học Tự Nhiên Hà Nội là trường đại học nghiên cứu, có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, nghiên cứu phát triển và chuyển giao tri thức thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Hoạt động của sinh viên

Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập, thử sức mình với các hoạt động vui chơi giải trí, hoạt động vì cộng động. Các hoạt động phong trào được triển khai thường xuyên suốt năm học như: các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, cuộc thi Aerobic học sinh, sinh viên “Storm from HUS”, Festival tài năng học sinh, sinh viên, Festival thể thao (với 04 nội dung: cờ vua, cầu lông, bóng chuyền, bóng đá),…

Đội ngũ giảng viên

Tự hào là một trường đại học có chất lượng đội ngũ cán bộ cao nhất cả nước, trường hiện có số giảng viên có trình độ sau đại học chiếm 95%, trong đó trình độ TS trở lên chiếm 64 %, số có chức danh giáo sư, phó giáo sư chiếm trên 30%.

Tổng số cán bộ công chức đang công tác tại trường là 667 người, trong đó có 20 giáo sư, 107 phó giáo sư, 280 tiến sĩ và 212 thạc sĩ.

Cơ sở vật chất

Ký túc xá :Ký túc xá có 280 phòng với tổng số gần 1.900 chỗ ở dành cho sinh viên theo học tại các đơn vị gồm: trường Đại học Khoa học Tự nhiên, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường Đại học Giáo dục và học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Nhà trường luôn cố gắng trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, với các phòng thí nghiệm nhiều môn học, phòng thực hành để sinh viên có điều kiện học tập tốt.

Trường có nhiều thiết bị hiện đại, tiên tiến phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên như máy thăm dò địa chấn, thiết bị nội soi công nghệ cao, thiết bị xử lý mẫu cho phân tích Dioxin và Furan,…

Địa chỉ

Trường hiện có 3 cơ sở học với trên 10 000 sinh viên:

 • Cơ sở chính đặt tại số 334 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Khuôn viên hai ở số 19 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Khuôn viên 3 tại số 182 Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

8. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam trước là Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội (Vietnam National University of Agriculture, viết tắt VNUA) là một trường đại học chuyên về nông nghiệp đóng ở Thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm TP. Hà Nội 12 km. Học viện đào tào đa ngành, đa nghề không chỉ riêng về ngành học liên quan đến nông nghiệp mà còn có các ngành khác. Và cũng có rất nhiều chương trình giảng daỵ phục vụ nhu cầu khác nhau của sinh viên.

Hoạt động sinh viên

 • Sinh viên của học viện không chỉ học tốt mà còn tham gia các hoạt động ngoài giờ học rất tích cực, trong đó có các câu lạc bộ đang hoạt động ở trường. Và câu lạc bộ Kết Nối là một trong những câu lạc bộ hoạt động mạnh của trường thành lập từ năm 2007. Câu lạc bộ này hoạt động thiên về làm tình nguyện, giúp đỡ các bạn, các gia đình, em nhỏ gặp nhiều khó khăn. Không chỉ vậy các bạn sinh viên Học viện còn tham gia các chương trình do nhiều đơn vị ngoài trường tổ chức.

Đội ngũ giảng viên

 • Tổng số giảng viên và nhân viên của trường là 1392 người. Trong đó 738 giảng viên, 01 nhà giáo nhân dân, 27 nhà giáo ưu tú, 8 giáo sư và 85 phó giáo sư, 278 tiến sĩ, 510 thạc sĩ. Cán bộ Ql và nhân viên 658 người.

Cơ sở vật chất

 • Học Viện Nông nghiệp Việt Nam tọa lạc trên khuôn viên rộng gần 200 ha với cơ sở vật chất khang trang, đồng thời là ngôi trường có môi trường sinh hoạt văn minh, trong lành tại thủ đô.

Địa chỉ: Trâu Qùy – Gia Lâm – Hà Nội

9. Đại học mỏ địa chất là một top các trường đại học tại hà nội

Trường Đại học Mỏ – Địa chất được thành lập vào ngày 8 tháng 8 năm 1966, Trường đại học Mỏ – Địa chất có hơn 50 năm hình thành và phát triển. Với lịch sử nửa thế kỷ hình thành và phát triển, trường đại học Mỏ – Địa chất đang ngày càng khẳng định vị thế của mình, trở thành một trong những trường đại học đào tạo chất lượng của cả nước.

Đội ngũ giảng viên

 • Trường Đại học Mỏ – Địa chất đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ cao. Đội ngũ giảng viên của trường đã và đang hoàn thành xuất sắc công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, chuyển giao công nghệ. Nhà trường có 2 GS – TS, 54 PGS – TS, 39 GVC – TS, 105 GV – TS, 02 TS là trợ giảng, đặc biệt số tiến sĩ ở độ tuổi từ 30 tới 40 là 92 và có 2 đồng chí đã được bổ nhiệm chức danh PGS.
 • Cơ sở vật chất
 • Trường Đại học Mỏ – Địa chất luôn chú trọng đến việc xây dựng và nâng cao cơ sở vật chất. Trường đã xây dựng 200 giảng đường, phòng học, phòng máy tính, phòng học ngoại ngữ (5.500 m2), 9 Xưởng thực hành (540 m2), 14 phòng trong tổ hợp Thư viện (1.110 m2), 51 phòng thí nghiệm (5.000 m2).
 • Các trang thiết bị phòng thí nghiệm cũng được lãnh đạo nhà trường đầu tư chuyên sâu. Ngoài ra, Đại học Mỏ – Địa chất còn xây dựng một ký túc xá khang trang với 2 dãy nhà ở 5 tầng và 1 dãy nhà ăn 2 tầng trên tổng diện tích 5.500 mét vuông.

Hoạt động sinh viên

 • Có thể ví các tổ chức ngoại khoá ở Trường Đại học Mỏ – Địa chất giống như những “giảng đường thứ hai”. Nơi mà sinh viên vừa được thoả sức với những đam mê như tham gia rèn luyện thể thao lại có thể ôn tập, củng cố kiến thức chuyên môn; trải nghiệm các hoạt động tình nguyện… giúp nâng cao năng lực bản thân.
 • 19 câu lạc bộ (CLB) sinh viên của Trường Đại học Mỏ – Địa chất được hoạt động định hướng, và trực thuộc dưới sự quản lý của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên (ĐTN-HSV) Trường.

10. Đại học xây dựng

Trường Đại học Xây dựng là một cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học và trên đại học cho nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực xây dựng. Trường còn là trung tâm nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực xây dựng vào đời sống.

Đội ngũ giảng viên

 • Trường Đại học Xây dựng hiện có một đội ngũ viên chức trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm, tâm huyết với công việc, đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của nhà trường.
 • Tính đến tháng 10/2015, đội ngũ cán bộ của Đai học Xây dựng gồm 948 cán bộ viên chức, trong đó có 821 giảng viên và 202 viên chức hành chính. Đội ngũ giảng viên của trường là những nhà giáo, nhà khoa học hàng đầu, đang tham gia giảng dạy 14 ngành ở trình độ đại học, 15 ngành cao học và 13 chuyên ngành tiến sỹ.

Cơ sở vật chất

 • Khuôn viên của Trường Đại học Xây dựng hiện nay nằm ở số 55 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà nội.
 • Tổng mặt bằng có diện tích khoảng 2 ha, nằm giữa đường Giải Phóng và đường Trần Đại Nghĩa. Cổng phía Tây quay ra mặt đường Giải Phóng, cổng mặt phía Đông quay ra đường Trần Đại Nghĩa. Hiện nay, trường Đại học Xây dựng gồm: 2 giảng đường H1 (6 tầng) và H2 (4 tầng), 1 hội trường lớn G3 (2 tầng), 1 nhà thư viện (6 tầng), 1 nhà hành chính A1 (6 tầng), 1 nhà thí nghiệm (10 tầng).
 • Tổng diện tích giảng đường H1, H2, C4 và nhà Thí nghiệm: 17.000 m2
 • Tổng số phòng học: 99 phòng (50 tới 150 chỗ)
 • Phòng thí nghiệm và xưởng thực hành: 16 phòng

Hoạt động sinh viên

 • Đại học Xây dựng luôn khuyến khích sinh viên tham gia các buổi ngoại khóa, giao lưu và tham gia vào các câu lạc bộ, đội, nhóm trong trường nhằm phát triển toàn diện kĩ năng cần thiết, để không chỉ được trải nghiệm và mà còn có thể cạnh tranh được khi ra trường. Các câu lạc bộ hoạt động với nhiều mục đích khác nhau như nhảy múa, ca hát , thiện nguyện, các câu lạc bộ thiên về học thuật cũng có.
 • Điển hình là câu lạc bộ Âm nhạc TCM Đại học Xây dựng. Câu lạc bộ (CLB) hoạt động thiên về giải trí, tổ chức ca hát, giao lưu với nhau là chính. Bên cạnh đó còn liên kết với các câu lạc bộ của các trường đại học khác để tạo môi trường sinh hoạt, vui chơi, giải trí lành mạnh cho các bạn sinh viên

Trên đây là top trường đại học tại hà nội tốt nên học bài viết hy vong cung cấp đủ các thông tin bổ ích