Danh sách 11 trường THPT tốt nhất tại TPHCM

Các phụ huynh luôn lựa chọn nhiều điều tốt đẹp nhất cho con em chúng ta chính vì thế khi bước vào ngưỡng cửa đại học. Thì việc chọn được trường trung học phổ thông chất lượng cũng như uy tín đạo tạo để có môi trường tốt cho con em chúng ta là điều cần thiết.

Đứng trước các lo lắng đó https://bangdaihocgiare.com sẽ giúp cho các bậc phụ huynh tìm hiểu thêm các trường thpt tốt nhất tại Tp Hồ Chí Minh. Điều quan trọng là các trường này nằm top 11 trường trung học phổ thông tốt nhất tp hcm

Top 11 trường THPT tốt nhất tại TPHCM

Chọn một môi trường học tập tốt trong những năm tháng Cấp 3 là tiền đề quan trọng cho sự phát triển tương lai của con em sau này. Phụ huynh học sinh không chỉ quan tâm về cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên, học phí mà còn cả những cơ hội để các em phát triển bản thân nữa.

Dưới đây là 10 tên trường Chuyên được gọi tên nhiều nhất về độ “hot” về chất lượng đầu ra cũng như tài năng của các em học sinh. Cùng xem trong số này có trường nào các em mong muốn “gửi gắm thanh xuân” của mình không nhé.

Tốt nghiệp cấp 3 bạn cần những điều này :

Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM

Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM - Top 11 trường thpt tốt tp hcm
Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM – Top 11 trường thpt tốt tp hcm

Trường trung học phổ thông Năng khiếu TP.HCM là trường phổ thông chuyên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường đi vào hoạt động bắt đầu từ năm 1996. Đây chính là ngôi trường đào tạo ra những huy chương vàng và bạc của các cuộc thi học thuật lớn của quốc gia cũng như trên thế giới. Từ những cuộc thi trong và ngoài nước với sự tích cực tham gia của những bạn học sinh và môi trường học tập với những giáo viên tâm huyết với ghề đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi. Trường còn thường xuyên nằm trong danh sách các trường có điểm trung bình thi đại học cao nhất trong cả nước.

Trường luôn có tỉ lệ tốt nghiệp THPT là 100%. Điểm trung bình thi đại học thống kê cho thấy các năm đều trên 21 điểm. Luôn đạt được các thứ hạng cao trong giải Olympic quốc tế, cùng nhiều giải thưởng cao quý của chương trình học thuật nổi tiếng “Đường lên đỉnh Olympia”. Ngoài ra hàng năm đoàn thanh niên còn tổ chức nhiều cuộc thi mang tính học thuật hay phong trào đoàn đội vui tươi, các chương trình về truyền thông, phong trào về bảo vệ môi trường, hướng nghiệp cho các bạn chuẩn bị thi vào các trường đại học.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 153 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, Tp.HCM
Website: ptnk.edu.vn
Thành Lập: 1996

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Top 11 trường thpt tốt tp hcm
Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Top 11 trường thpt tốt tp hcm

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong là một trong những ba ngôi trường được thành lập đầu tiên tại TP.HCM và là một trong năm trường THPT có chất lượng giảng dạy tốt nhất ở Miền Nam hiện nay. Trường thu hút được nhiều học sinh giỏi từ khắp các tỉnh thành miền Nam và Nam Trung Bộ của cả Nước vì tỉ lệ thi đậu đại học ở trường luôn ở mức cao.

Theo thống kê cho thấy có rất nhiều thế hệ học sinh sau khi học ở trường ra đều trở nên thành công rực rỡ trong rất nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực khoa học giáo dục có Thiếu tướng, Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa. Trong lĩnh vực quân sự có anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kì chống Pháp như Huỳnh Văn Nghệ. Trong lĩnh vực chính trị – xã hội có những cái tên nổi bật đi vào lịch sử như Trần Văn Ơn, Huỳnh Tấn Phát, Trương Tấn Sang, Nguyễn Minh Triết,… Ở khía cạnh về Văn hóa nghệ thuật thì đặc biệt nổi tiếng ca sĩ Đức Tuấn, Tóc Tiên, Miko Lan Trinh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, Tp.HCM
Website: thpt-lehongphong
Thành Lập: 2003

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa - Top 11 trường thpt tốt tp hcm
Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa – Top 11 trường thpt tốt tp hcm

Là một trường trung học công lập chuyên ở Thành phố Hồ Chí Minh, Trường trung học Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa (dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 có năng khiếu nỗi trội), hoạt động theo hình thức học bán trú. Hiện nay là một trong ba ngôi trường chuyên lớn thuộc hạng nhất nhì thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2003 – 2004 trường bắt đầu mở hình thức tuyển sinh vào các lớp chuyên. Bắt đầu từ những môn như Toán, Lý, Hóa, Anh Văn.

Trường có hệ chuyên cho THCS và THPT. THCS được dự tuyển theo hình thức thi 3 môn : Văn, Toán, Anh. Đến đầu năm 2013 – 2014 nhà trường tiếp tục tổ chức thêm lớp chuyên môn sinh cho học sinh khối THPT. Mô hình học tập của trường là khối chuyên Anh theo giáo trình của Solutions của Oxford University. Hàng năm số lượng học sinh được trao thưởng học bổng từ các tổ chức giáo dục đều đứng đầu của thành phố.

Liên tục nhiều năm liền, nhà trường được Nhà nước công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được Bộ GD-ĐT, UBND TP. HCM tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, nhiều năm liền nhận cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố và bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ của thành phố về “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ 1: 20 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q1, Tp.HCM
Địa chỉ 2: 53 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q1, TP HCM
Địa chỉ 3: 2/6A Lương Định Của, Phường Bình Khánh, Quận 2, TP HCM.
Website: trandainghia.edu.vn
Thành Lập: 2009

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền - Top 11 trường thpt tốt tp hcm
Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền – Top Trường thpt tốt tp hcm

 

Là một trong những trường trung học phổ thông công lập có lớp chuyên tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền được thành lập vào năm 1970, với tên gọi ban đầu là trường trung học phổ thông Tân Bình. Hiện nay trường có 2000 học sinh ở 3 khối lớp, gồm các lớp chuyên về môn : Văn, Toán, Anh ngoài ra còn có các lớp chọn và các lớp học về ban khoa học tự nhiên và ban xã hội. Trường là một trong những ngôi trường có tỉ lệ học sinh đậu vào các trường đại học đứng thứ 4 trong thành phố Hồ Chí Minh ( chỉ sau Phổ thông năng khiếu, Chuyên Lê Hồng Phong và Chuyên Trần Đại Nghĩa) và đứng thứ 30 so với cả nước. Ngoài ra trường còn được trang thiết bị, cơ sở vật chất khang trang hiện đại, có hồ bơi và sân vận động đạt chuẩn quốc gia.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 544. CMT-8, F.4, Q.Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 08 3844 1558
Website: thptnguyenthuonghien.hcm.edu.vn
Thành Lập: 1969

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - Top Trường thpt tốt tp hcm
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai – Top Trường thpt tốt tp hcm

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (còn được gọi là trường nữ Gia Long, trường nữ sinh Áo Tím) là một trong những trường trung học phổ thông công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập khá sớm từ năm 1913, cho đến nay trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những trường phổ thông lâu đời nhất của nền giáo dục Việt Nam. Những tháng năm đã đi qua, trường Minh Khai đã có những bước chuyển mình tích cực để hòa nhập vào nền giáo dục liên tục đổi mới này.

Khuôn viên của trường lâu đời của trường luôn được chăm sóc xanh sạch, đội ngũ giáo viên luôn giàu nhiệt huyết có tâm với ghề giáo. Và đây cũng là sân chơi giao lưu của nhiều học sinh trong và ngoài nước. Trường đã đào tạo ra bao thế hệ nữ sinh tuyệt vời giúp ích cho đất nước. Mặc dù nay đã được đổi mới dành cho cả học sinh nam và nữ nhưng vẫn giữ nét đẹp cổ xưa đến từ những bộ đồng phục tím ngày trước. Những thập niên trước đã sản sinh ra nhiều thế hệ nữ nhà văn, nhà thơ, người mẫu, nữ doanh nhân, thế hệ sau thì có nhiều giáo sư, tiến sĩ, doanh nhân, ca sĩ, nghệ sĩ,… Vẻ đẹp cổ kính của ngôi trường còn được dựng để làm nên 2 bộ phim nổi tiếng là
“Kính vạn hoa phần 3” và “Truyền thuyết về bức chân dung”. Ngoài ra Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là ngôi trường chuyên đào tạo tiếng Anh, Pháp, Đức nổi tiếng của thành phốHồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 275 Điện Biên Phủ, Phường 07, Quận 03, Tp.HCM
Website: minhkhai.edu.vn
Thành Lập: ‎1913

Trường trung học thực hành – Đại học sư phạm

Trường Trung học Thực Hành – Đại học Sư Phạm đã trải qua quá trình xây dựng và phát triển từ năm 1999. Tiền thân của trường Trung học Thực hành ĐHSP vốn hoạt động từ trước 1975 là trường Kiểu mẫu Thủ Đức với Hiệu trưởng đầu tiên là Giáo sư, Tiến sĩ Dương Thiệu Tống. Từ sau ngày 30/04/1975 thì Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tiếp quản ngôi Trường này và đổi tên Trường thành Trung học Thực hành ĐHSP và đến tháng 09/1981 Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh bàn giao cho Sở Giáo dục TP. Hồ Chí Minh quản lý.

Hiện nay trường có tổng số là 28 cán bộ. Đa số những giáo viên giỏi của trường đều do từ những sinh viên xuất sắc của trường được giữ lại để phát triển Trường. Đây là một trong những ngôi trường lâu đời và có nguồn giáo viên tài ba, giàu kinh nghiệm, với phương châm “thầy cô chính là người quyết định chất lượng giáo dục”. Trong gần 18 năm qua dù trải qua rất nhiều giai đoạn về cải cách giáo dục nhưng trường vẫn luôn nhận được nhiều bằng khen từ thành phố, tập thể xuất sắc, chiến sĩ thi đua,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 280 An Dương Vương Quận 5 – TP. HCM
Website: trunghocthuchanhdhsp.edu.vn
Thành Lập: 1975

Trường THPT Nguyễn Du

Trường THPT Nguyễn Du
Trường THPT Nguyễn Du

Đây là trường THPT có lịch sử gần 40 năm, THPT Nguyễn Du đã đào tạo hơn 30.000 học sinh tốt nghiệp và hơn mấy chục ngàn học sinh đậu các trường cao đẳng và đại học nổi tiếng của cả Nước. Ngoài những giờ học bình thường thì trường mỗi tuần luôn có những buổi tổ chức các chuyên đề để học sinh bàn luận và tìm hiểu. Phong trào văn – thể – mỹ của trường cũng luôn đi đầu về các phong trào đoàn thể, mừng xuân, hội trại đón Tết. Ngoài ra, trường còn có nhiều buổi ngoại khóa vô cùng bổ ích, thú vị mang không khí vừa họ tập vừa rèn luyện được sức khỏe để học tập được tốt hơn. Nhà trường còn có nhiều hoạt động từ thiện để giúp học sinh nhận thức được ý nghĩa của cuộc sống. Nhà trường cũng nhiều năm liền đạt danh hiệu tiên tiến, xuất sắc cấp thành phố, được nhiều bằng khen của bộ giáo dục trao tặng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 21 Đồng Nai, Cư xá Bắc Hải, phường 15, quận 10, Tp.HCM
Hotline: 028.38641373
Website: thptnguyendu.hcm.edu.vn
Thành Lập: 1971

Trường THPT Trần Phú

Trường với khẩu hiệu rèn đức, luyện tài đã trải qua giai đoạn hình thành và phát triển từ năm 1981. Hiện nay, trường THPT Trần Phú gồm có năm khối là: Khối A, B là các dãy phòng học, gồm tất cả 36 phòng học (mỗi dãy gồm 18 phòng). Mỗi phòng học được trang bị trang thiết bị hiện đại như : Máy tính, màn hình và hệ thống âm thanh. Khối C, D là các dãy phòng chức năng, gồm có 7 phòng học bộ môn được trang bị máy chiếu; ba phòng thí nghiệm về Vật lý, Hóa học, Sinh học; ba phòng thực hành về Tin học với 150 máy tính; và một thư viện trường khá nhiều sách hay. Khối hành chánh, gồm các phòng như : Giám thị, Học vụ, Tài vụ, Ban Giám hiệu, Y tế, Văn phòng Đoàn.

Đây là một trong những ngôi trường có điểm tuyển sinh đầu vào cao thứ 4 trong thành phố. Hàng năm trường luôn có những hoạt động về ngoại khóa, hội trại xuân, lễ tri ân về thầy cô. Ngoài ra, trường còn đạt được nhiều thành tích vẻ vang trong nhiều năm vừa qua. Nhiều huy chương của cuộc thi Olympic các tỉnh phía Nam và đạt được các giải cao trong những cuộc thi học sinh giỏi cấp Thành Phố.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 18 đường Lê Thúc Hoạch, P.Phú Thọ Hoà, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Hotline: 028.3865 8727
Website: thpt-tranphu-tphcm.edu.vn
Thành Lập: 1981

Trường THPT Gia Định

Trường THPT Gia Định
Trường THPT Gia Định

Trường THPT Gia Định được thành lập khá sớm từ năm 1956, cho đến nay Trường THPT Gia Định là một trong những trường phổ thông được thành lập lâu đời và có truyền thống nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Và Trường đã trải qua bốn lần đổi tên: Ban đầu là Trường Tư Thục Nguyễn Duy Khang thành lập ngày 13 tháng 3 năm 1956. Từ năm 1975 – 1978 trường đổi tên lại là Trường PTTH Lạc Hồng, rồi sau đó là Trường Thạnh Mỹ Tây (1978 – 1994) và sau cùng là có tên gọi như hiện nay, Trường THPT Gia Định (18 tháng 11 năm 1994 – nay).

Trường sau nhiều lần cải cách và trải qua nhiều đời hiệu trưởng, trường đã có được một tầm cao mới khi tập hợp được mũi nhọn là nhiều học sinh giỏi và các lớp có chất lượng cao quy tụ. Ngoài những giờ học tập căng thẳng trường còn có những câu lạc bộ học thuật để học sinh có thể vừa học hỏi vừa giải trí thể thao. Bên cạnh đó Trường còn tổ chức nhiều cuộc thi tiếng Anh, toán,.. trong nhà trường để các bạn có thể giao lưu học hỏi. Hội trại trường Gia Định cũng là một trong những hoạt động truyền thống của nhà trường, đã tổ chức được hơn 13 lần. Những sân chơi lớn như học sinh giỏi cấp Thành Phố, Olympic 30/4 cũng đem lại nhiều giải thưởng lớn cho nhà trường.

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 44 đường Võ Oanh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Website: thptgiadinh.edu.vn
Thành Lập: 1956

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

 

Trước ngày 30 tháng 4 năm 1975 Trường Mạc Đĩnh Chi được thành lập . Ngôi trường này là một trong những ngôi trường công nổi tiếng của TP.HCM, thu nhận học sinh gồm cả hai bậc học “Trung học đệ nhất cấp” và “Trung học đệ nhị cấp”. Tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp khá cao, tỉ lệ đậu cao đẳng đại học nhiều, từ những điều trên có thể thấy sau hơn 55 năm hình thành và phát triển, trường Mạc Đĩnh Chi ngày càng lớn mạnh. Nhà trường thì luôn kiên trì đào tạo và nhiệt tình với học sinh. Đã nhận được nhiều bằng khen lớn của cấp thành phố. Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng và nhận được bằng khen của thủ tướng chính phủ, ba lần nhận cờ thi đua của liên đoàn lao động thành phố Hồ Chí Minh.

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 4, Tân Hòa Đông, Phường 14, Quận 6, Tp.HCM
Hotline: 083.6756951
Website: thpt-macdinhchi-tphcm.edu.vn
Thành Lập: 1975

Trường THPT Lê Quý Đôn

 

Trường THPT Lê Quý Đôn là trường trung học đầu tiên của Sài Gòn, được thành lập từ năm 1874, với tên gọi ban đầu là Collège Chasseloup-Laubat. Ngôi trường này cũng cho ra lò những nhân tài làm nên tên tuổi của Đất Việt Nam như nhà hoạt động cách mạng, nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử, triết học và là nhà giáo Việt Nam Trần Văn Giàu. Nguyễn Văn Hưởng : Giáo sư, Bác sĩ vi trùng học và Đông y, Bộ trưởng Bộ Y tế, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa I, Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa II, III. Trịnh Công Sơn, Nhạc sĩ Tân Nhạc nổi tiếng của Việt Nam.

THPT Lê Quý Đôn là ngôi trường thành lập năm 1874, đã hơn 140 năm tuổi và cũng là di tích văn hóa của thành phố Hồ Chí Minh. Trường cũng đạt được nhiều khen thưởng lớn như Huân chương Lao động hạng Ba, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động Thanh niên, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh : đơn vị tiên tiến xuất sắc nhiều năm liền,… Học sinh của trường luôn tự hào về truyền thống và những thành tích vẻ vang của nhà trường.

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
Website: thpt-lequydon-hcm.edu.vn
Thành Lập: 1874