Nên học ngành gì dễ xin việc, lương cao

Nên học ngành gì lương cao? dễ xin việc là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay khi đang phân vân chưa biết chọn ngành nào để học. Lựa chọn ngành nghề hot sẽ giúp bạn sau khi ra trường dễ xin việc, mức lương cao, tương lai ổn định.

Con gái nên học ngành gì
Con gái nên học ngành gì

Các ngành nghề phù hợp với nữ

Ngành nghề đào tạo trong trường hợp hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú mang đến cho các học sinh nhiều lựa chọn, tuy nhiên đây cũng là thách thức bởi không phải ngành nào cũng dễ xin việc, có lương cao. Hơn nữa, tình hình thất nghiệp vẫn đang là vấn nạn trong thời gian này, dù các sinh viên được đào tạo tốt. Do đó, câu hỏi học ngành gì lương cao, dễ xin việc? được mọi thế hệ học sinh lớp 12 quan tâm.

Ngành Marketing

Marketing nằm trong top những ngành nghề HOT nhất, đáng học nhất hiện nay.

Vì sao vậy? Bởi vì tất cả mọi tổ chức công ty dù sản xuất hay dịch vụ cũng đều cần đến đội ngũ tiếp thị giúp cho doanh nghiệp đó tiếp cận nhanh với thị trường, giới thiệu sản phẩm đến công chúng khách hàng.

Mặc dù ngành nghề này còn mới tại Việt Nam, nhưng chắc chắn nó sẽ rất tiềm năng ở trong tương lai.

Ngành Maketing không quá “vất vả tay chân”, vì hiện nay đa số được thực hiện dưới hình thức Online, phù hợp với bạn nữ.

Tuy nhiên, ngành marketing đòi hỏi sự sáng tạo, thay đổi không ngừng để bắt kịp xu hướng thị trường từ đó đưa ra những chiến lược tiếp thị hiệu quả.

Kế toán

Ngành kế toán đứng top đầu trong những ngành phù hợp với con gái bởi vì đa số các bạn nữ đều cẩn thận, tỉ mỉ, thận trọng, bên cạnh đó, ngành này cũng chỉ cần “ngồi văn phòng”, không quá bận rộn, áp lực.

Theo một số thống kê, tỷ lệ sinh viên kinh tế ra trường có khả năng xin việc cao và tỷ lệ chuyển ngành thấp.

Với xu hướng phát triển kinh tế như hiện nay, số lượng công ty, doanh nghiệp “mọc lên như nấm”, thì nhân viên kế toán, tài chính vẫn luôn có chỗ đứng an toàn.

Một số các ngành nghề phù hợp với nữ

Muốn theo đuổi ngành này một cách thành công nhất, kiếm tiền được nhiều nhất, thì ngoài trau dồi kiến thức chuyên ngành, bạn cần bồi dưỡng thêm vốn Ngoại ngữ.

Làm việc tại doanh nghiệp tư nhân nước ngoài sẽ giúp bạn kiếm được một khoản lương đủ nói là “rủng rỉnh” so với nhiều ngành khác.

Ngành du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Xã hội hiện đại, chất lượng cuộc sống và tinh thần ngày càng được nâng cao, cùng với đó là nhu cầu giải trí, du lịch cũng tăng lên. Hàng loạt khách sạn, nhà hàng phát triển mạnh mẽ trong những năm trở lại đây, đặc biệt tại các thành phố: Đà Nẵng, Nha Trang,…phục vụ nhu cầu của con người. Và đương nhiên, đội ngũ có trình độ được đào tạo trong ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn sẽ có “đất” để thể hiện năng lực.

Nếu bạn là người năng động, ưa thích phiêu lưu, đi đây đi đó, thì hướng dẫn viên du lịch là một nghề hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu tâm đến trình độ ngoại ngữ nhé.

Còn nếu bạn là người trầm tĩnh hơn, muốn làm việc nhẹ nhàng và ít đi lại, thì quản trị khách sạn là sự lựa chọn lý tưởng. Với ngành này, bạn cũng cần vốn ngoại ngữ khá để giao tiếp.

Ngành quản trị kinh doanh

Quan niệm xưa cho rằng, con gái nên học ngành sư phạm vì công việc nhàn rỗi, không quá áp lực, bề bộn như một số ngành khác.

Tuy nhiên, với thời buổi hiện nay, học sư phạm là một thách thức lớn vì số lượng giáo viên biên chế càng ít, trong khi nguồn nhân lực đào tạo gần như đã bão hòa.

 

Ngành quản trị kinh doanh lại là ngành phù hợp với nhu cầu thời đại, những người thực sự có năng lực rất có khả năng làm giàu bằng ngành này, và nữ giới hoàn toàn có thể.

Để trở thành một người quản trị kinh doanh giỏi, một phần đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng, khả năng sáng tạo và nguồn tri thức phong phú.

Ngành ngoại ngữ ( Ngôn Ngữ học )

Ngoại ngữ luôn là ngành HOT, nằm trong top những ngành nghề được các bạn nữ yêu thích nhất.

Trong thời buổi kinh tế hội nhập mở cửa, ngoại ngữ luôn đóng vai trò quan trọng, đây cũng là một ngành nghề kiếm được nguồn thu nhập lớn. Những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay (ngoài Tiếng Anh) đó là: Tiếng Nhật, Hàn và Trung.

Học ngoại ngữ quan trọng nhất là học giao tiếp, các bạn nên chú trọng thực hành kỹ năng nói nhiều hơn lý thuyết để có thể đạt những hiệu quả tốt hơn khi làm việc sau này.

Nghề Y dược

Y dược cũng là một ngành dễ xin việc dành cho con gái nhưng bạn cần có trình độ cao.

Chăm sóc sức khỏe luôn là vấn đề được chú trọng hàng đầu đặc biệt là khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao. Phái yếu thường có tính cẩn trọng, chu toàn, biết chăm lo cho sức khỏe mọi người, đó cũng là lý do mà nghề y phần đông là phái nữ.

Học Y dược trong thời hiện đại là cơ hội nhưng cũng là thách thức lớn, đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và trình độ nghiệp vụ cao, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào sự nỗ lực của chính bản thân bạn để đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.

Ngành nghề hợp với nữ
Nên học ngành gì

Ngành Y dược cũng là ngành có mức lương hấp dẫn và ổn định nếu như bạn thực sự có trình độ.

Ngành thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang là ngành phù hợp với các bạn gái, bởi vì bản tính vốn yêu thích cái đẹp, có mắt thẩm mỹ và sự tinh tế, khéo léo.

Với ngành này, ngoài đòi hỏi sự sáng tạo thì vẫn cần một ít năng khiếu và đặc biệt là đam mê. Nhóm ngành thiết kế luôn HOT dù ở thời buổi nào.

Những thông tin trên đã trả lời cho câu hỏi con gái nên học ngành gì dễ đi xin việc, mức lương cao, hi vọng có thể giúp các bạn có thêm sự lựa chọn cho tương lai.

Thiết nghĩ, điều quan trọng nhất không phải là bạn chọn ngành nào mà là bạn làm thế nào khi đã lựa chọn ngành nào. Điều quan trọng nhất là phải có sự yêu thích, có đủ đam mê, tâm huyết để theo đuổi, thì tin chắc rằng thành công sẽ đến vào một ngày không xa.

Nguồn: https://thptsoctrang.edu.vn/