Nhiều trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên trở lại trường

TTO – Nhiều trường đại học ở TP.HCM bắt đầu cho phép sinh viên trở lại trường để học tập, thực hành, làm luận văn tốt nghiệp.

Sinh viên tiêm đủ liều vắc xin sẽ sớm được trở lại trường để học các môn thực hành, thí nghiệm, làm đồ án tốt nghiệp - Ảnh: TRẦN HUỲNH
Sinh viên tiêm đủ liều vắc xin sẽ sớm được trở lại trường để học các môn thực hành, thí nghiệm, làm đồ án tốt nghiệp – Ảnh: TRẦN HUỲNH

ThS Nguyễn Văn Toàn, trưởng phòng công tác sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết từ ngày mai 21-10, trường sẽ mở cửa đón sinh viên vào học tập tại thư viện… Sinh viên được phép vào trường là người đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Khi vào trường, sinh viên phải thực hiện nghiêm 5K, phải quét mã QR ngay cổng trường.

Các sinh viên thuộc diện trên cần khai báo mình đã tiêm đủ liều hoặc đã khỏi bệnh tại đây.

Tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), PGS.TS Bùi Hoài Thắng – trưởng phòng đào tạo – cho hay sau khi trường thông báo, đến chiều 20-10, đã có hơn 2.000 sinh viên đăng ký tham gia học tập trung tại trường.

“Dựa vào danh sách này, trường sẽ lên kế hoạch, sắp xếp lớp học đảm bảo điều kiện phòng chống dịch theo quy định của ngành y tế và thành phố. Bước thử nghiệm này áp dụng giới hạn trong việc giảng dạy – học tập thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, đề cương luận văn tốt nghiệp, luận văn tốt nghiệp”, ông Thắng cho hay.

Cũng theo ông Thắng, mấy ngày qua nhà trường cũng đã cho phép một số sinh viên năm cuối đủ điều kiện (tiêm đủ liều vắc xin), có nhu cầu sử dụng các phòng thí nghiệm làm bằng tốt nghiệp đại học .

ThS Phùng Quán – trưởng phòng thông tin truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) – cũng cho biết hiện nhà trường đã cho phép một số sinh viên năm cuối vào trường làm thí nghiệm, làm đồ án tốt nghiệp. Các sinh viên này đã đủ các điều kiện phòng chống dịch hiện hành.

Dự kiến từ ngày 25-10, những sinh viên đầu tiên của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM sẽ trở lại trường để học các môn thí nghiệm, thực hành. Nhà trường vừa có thông báo cho sinh viên khóa 08ĐH, 09ĐH đăng ký đến phòng thực hành, thí nghiệm làm đề tài, khóa luận chuẩn bị kết thúc khóa học.

Điều kiện đăng ký cụ thể gồm sinh viên đã tiêm vắc xin đủ 2 mũi hoặc là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh. ThS Phạm Thái Sơn – giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông nhà trường – cho biết sinh viên đăng ký đến ngày 22-10. Sau đó giảng viên tổng hợp, báo cáo trưởng đơn vị duyệt và bố trí sinh viên tham gia.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng dự kiến cho sinh viên trở lại trường từ ngày 1-11. Giảng viên, người học trực tiếp phải tiêm đủ liều vắc xin. Mỗi lớp học được mở tối đa là 20 sinh viên. Nhà trường ưu tiên cho sinh viên khóa 2018 trở về trước đăng ký học trực tiếp để hoàn thành đồ án, khóa luận.