Tự Do Lao Động Khắp Quốc Tế Sau Khi Làm Bằng Đại Học

Tại sao những năm gần đây tỉ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp đang tăng cao một cách đột biến? Đã có nhiều ý kiến được đưa ra những nguyên nhân chính vẫn nằm ở chính các bạn sinh viên.

1, Chưa biết cách nắm bắt cơ hội

Hiện nay, sự di chuyển lao động giữa các nước ASEAN đang mạnh lên rất nhiều. Đây được xem là một cơ hội lam bang dai hoc rất lớn đối với lao động trong nước khi có thể học hỏi và nâng cao tay nghề của mình với những lao động lành nghề từ những đất nước có nền công nghiệp phát triển hơn.

Các loại bằng cấp chứng chỉ tài chính
Cần biết nắm bắt cơ hội làm bằng đại

Hiệp định tự do di chuyển này giúp cho các lao động có thể đến những nơi khác trên khu vực để có thể vận dụng tài năng của mình và kiếm việc làm với mức lương tốt hơn. Hơn nữa, lao động ở những quốc gia phát triển là điều mà các nhân công rất cần để có thể nâng cao tay nghề, đây là điều trực tiếp giúp bạn phát triển nhanh hơn trong sự nghiệp.

Tuy nhiên hiện nay, nguồn nhân lực của chúng ta chỉ đạt số điểm là 3.8/10 theo đánh giá của World Bank. Vì thế, khi ra trường quốc tế, nhân lực của chúng ta không được đánh giá cao và khó có thể nắm được những vị trí cao trong quản lí.

Nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng lao động bị đánh giá thấp trong đó có các nguyên nhân như: tác phong làm việc, chuyên môn làm chứng chỉ toeic hay ngoại ngữ kém là chính yếu.

Xem thêm :

2, Tiếng Anh là chìa khóa

Ngày nay, không những trong khu vực Đông Nam Á mà còn ra trường quốc tế, lao động di chuyển trên khắp thế giới. Bởi vậy, ngôn ngữ mà toàn bộ người trên thế giới để dùng giao tiếp quốc tế đó là tiếng Anh.

Thử tưởng tượng, bạn và một người nữa cùng nhau ôn luyện, học tập và có cùng chí hướng xin vào một công ty quốc tế. Và các bạn biết rồi đây, đã là công ty quốc tế thì chắc chắn khả năng tiếng Anh sẽ được ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn và người bạn của bạn cùng xin thì chắc chắn người có khả năng tiếng Anh sẽ có cơ hội được nhận cao hơn.

Vì thế, không chỉ phải đi lao động nước ngoài mà ngay cả xin việc trong nước thì khả năng tiếng Anh cũng cực kì cần thiết trong thời hiện nay.

Hãy luyện tập tiếng Anh ngay hôm nay để có thể làm bằng giá rẻ có được cơ hội việc làm trong những công ty hàng đầu các bạn nhé.